ภาคธุรกิจปิดให้บริการ 26 ต.ค.นี้

วันที่ 12 ต.ค. 2560 เวลา 05:05 น.

Views

เนื่องจากวันที่ 26 ตุลาคมนี้ เป็นวันที่จะมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภาคธุรกิจหลายแห่งได้ทยอยประกาศปิดบริการ เพื่อให้พนักงานได้มีโอกาสไปร่วมงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ

โดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัลทั่วประเทศจะปิดบริการ วันที่ 26 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ยกเว้นศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา สาขาพระราม 2 จะเปิดให้บริการตามปกติ เนื่องจากเป็นสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของภาครัฐ

นอกจากนี้ ยังมีจุดบริการรถรับ-ส่งประชาชนไปยังสนามหลวง ที่เซ็นทรัล พระราม 2, เซ็นทรัล เวสต์เกตและเซ็นทรัล ศาลายา โดยทางเซ็นทรัลจะเปิดลานจอดรถให้บริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

ด้านห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ประกาศปิดบริการทุกสาขา ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เพื่อให้พนักงานได้ไปร่วมวางดอกไม้จันทน์ตามจุดต่าง ๆ ที่ทางราชการจัดเตรียมไว้ และได้รับชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

ขณะที่ ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส กว่า 1,900 แห่ง ทั่วประเทศจะปิดให้บริการในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ในเวลา 14 .00 น.

ด้านอินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ และกลุ่มธุรกิจก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้านในเครือเซ็นทรัล ก็จะปิดบริการทุกสาขาทั่วประเทศ วันที่ 26 ตุลาคมนี้ ในเวลา 14.00 น. เช่นกัน

ส่วนโรงภายนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ แจ้งปิดบริการทุกสาขาทั่วประเทศ 119 แห่ง ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

ด้านโรงภาพยนตร์เอสเอฟ ซีเนมา ทั่วประเทศ เตรียมเปิดให้ผู้สนใจชมภาพยนตร์สารคดี "บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ" (The Journey) ฟรี ในวันที่ 12-15 ตุลาคมนี้

สำหรับ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ จะให้บริการฟรี ช่วงวันที่ 25-27 ตุลาคมนี้ โดยวันที่ 26 ตุลาคมนี้ จะขยายเวลาเปิดให้บริการไปจนถึงเวลา 02.00 น.เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับประชาชน ที่ไปร่วมงานถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ โดยเตรียมขบวนรถไฟฟ้าเต็มอัตรา มีรถออกทุก 10 นาที ตลอดทั้ง 3 วัน

ขณะที่ ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ จะยกเว้นค่าผ่านทางทุกด่าน ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ตลอดทั้งวัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ทั้งคนกรุงเทพฯ และคนต่างจังหวัดที่เดินทางเข้ามาร่วมงานถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ