โฆษกรัฐบาล ห้ามสื่อไลฟ์สด วันซ้อมริ้วขบวน

วันที่ 12 ต.ค. 2560 เวลา 12:00 น.

Views

นายออมสิน ชีวพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันความพร้อม ในการเปิดศูนย์สื่อมวลชน งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลดุลยเดช ในวันจันทร์ที่ 16 ตุลาคมนี้ เวลา 14.00 น.ภายในพื้นที่หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์สามารถรองรับสื่อมวลชนทั้งในประเทศและต่างประเทศได้กว่า 1000 คน ส่วนประชาชนที่จะเดินทางมายังมณฑลพิธีท้องสนามหลวงเพื่อชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในวันพระราชพิธีจริง เชื่อว่าทุกคนจะแต่งกายและปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้อง แต่หากเป็นไปได้ขอให้เข้าร่วมพระราชพิธีในพื้นที่ใกล้บ้านของตนเองที่ได้จัดเตรียมไว้เพื่อความสะดวก

สำหรับการซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในสถานที่จริง วันที่ 15 ตุลาคมนี้ พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สื่อมวลชนต้องขึ้นอยู่ตามจุดถ่ายภาพต่างๆ ที่ได้กำหนดไว้ และสามารถรายงานสดได้ แต่ live Facebook ไม่ได้ ส่วนในวันซ้อมจริง 21 ตุลาคม การปฏิบัติตัวของสื่อมวลชนจะต้องเป็นไปตามระเบียบที่กำหนดไว้ในวันพระราชพิธีจริงทุกคนจะต้องมีบัตรยืนยันตัวตน สื่อมวลชนสามารถปฎิบัติหน้าที่อยู่ได้เพียงสามจุดคือหนึ่งสแตนถ่ายภาพที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้ให้เพื่อถ่ายริ้วขบวนพระบรมราช อิสริยยศ สองศูนย์สื่อมวลชนในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ และสามกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีที่กระทรวงกลาโหม โดยไม่สามารถออกมาเก็บภาพประชาชนรอชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศได้ เนื่องจากภาพบรรยากาศจะเป็นหน้าที่ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย

ส่วนเรื่องสัญญาณโทรศัพท์ที่หลายฝ่ายเป็นกังวลอาจไม่น่ากังวลอย่างที่คิดเพราะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการวางระบบสัญญาณโทรศัพท์ไว้แล้ว อาจมีการตัดสัญญาณเป็นบางพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

Tag : ศูนย์สื่อมวลชน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซ้อมริ้วขบวน