โซเชียลตื่นตา แชร์ภาพทะเลบางแสนน้ำใส-หาดสวยงาม ขยะหายชั่วข้ามคืน

วันที่ 12 ต.ค. 2560 เวลา 12:17 น.

Views

ขณะนี้ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจทะเลบางแสนเป็นอย่างมาก หลังเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก "ชอบจัง บางแสน" เผยภาพและคลิปวิดีโอให้เห็นทะเลบางแสน บริเวณหาดวอนนภา ที่มีน้ำใสสวยงาม ผิดกับภาพจำของคนทั่วไปที่มักมองว่าทะเลบางแสนเต็มไปด้วยขยะ น้ำสีขุ่นไม่ชวนมอง โดยระบุข้อความประกอบว่า

"มนต์บางแสน บางแสนมีมนต์ หาดวอนเล่นกล คนงงความใส บอกตรงๆ ว่างงเหมือนกัน กลางคืนน้ำลงขยะเกลื่อนเลย แต่พอเช้ามาอีกทีก็สภาพนี้ เลยเข้าใจแล้วว่าน้ำขึ้นให้รีบเที่ยว น้ำใสจนแอดตกใจในความมายากลนี้ ตรงนี้หาดวอนนภา ช่วง 7:30 น. 8/10/60"

ทั้งนี้หลังเห็นภาพและคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ก็กลายเป็นกระแสถูกแชร์ต่ออย่างรวดเร็ว ชาวเน็ตหลายรายเผยว่าเพิ่งไปมาและภาพที่เห็นไม่เป็นเช่นนี้ ซึ่งแอดมินเพจได้เข้ามาอธิบายเพิ่มเติมว่า บางแสนทะเลเริ่มใสเพราะใกล้เดือนพฤศจิกายน ช่วงเดือนตุลาคมยังคงมีฝน อาจทำให้น้ำขุ่น-ใส สลับกันไป หากมาช่วงเช้าๆ น้ำจะขึ้นทะเลจึงดูสวย น้ำใสสะอาด แต่ถ้าน้ำลดแล้วจะไม่สวย ส่วนการที่มีขยะมีแมงกะพรุนเป็นเรื่องปกติ ซึ่งความใสของทะเลอยู่ที่ว่าขยะจากพายุจะมาไหม และช่วงหน้าฝน หากแมงกะพรุนมาขยะก็จะมาเช่นกัน ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "โอ้โห มอบู" ได้แชร์ภาพทะเลบางแสนเพิ่มเติมซึ่งมองเห็นหาดสะอาดน้ำทะเลใสยืนยันอีกเสียง จนโลกโซเชียลประทับใจอยากไปบางแสนในฤดูนี้ถ้วนหน้า

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : ชอบจัง บางแสน,โอ้โห มอบู  

Tag : ทะเลบางแสน หาดบางแสน บางแสนน้ำใส หาดวอนนภ