จังหวัดทางภาคกลาง หลายพื้นที่ในที่ลุ่มยังมีน้ำท่วมสูง

วันที่ 12 ต.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

จังหวัดชัยนาท เจ้าหน้าที่ทหาร เร่งวางกระสอบทรายริมคลองบางเสวย หมู่ 5 ตำบลโพนางดำตก อำเภอสรรพยา ป้องกันน้ำเข้าท่วมหมู่บ้าน วัดโคกจันทน์ หลังดินริมคลองบางจุดเกิดการอ่อนตัวทำให้น้ำไหลเข้าท่วมในหมู่บ้าน ส่วนระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นอยู่ที่ระดับ 15.68 เมตร
 
จังหวัดสุพรรณบุรี น้ำแม่น้ำท่าจีน ยังสูงขึ้นเข้าท่วมบ้านเรือนริมแม่น้ำทั้งอำเภอเมือง บางปลาม้า สองพี่น้อง รวมทั้งพื้นที่การเกษตร เสียหายนับหมื่นไร่ เจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องจักรเข้าเสริมคันกั้นน้ำและตั้งเครื่องสูบน้ำระบายลงคลอง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด
 
จังหวัดสิงห์บุรี ระดับน้ำเจ้าพระยายังสูงขึ้นต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ทหารค่ายพิบูลสงครามและเทศบาลเมืองสิงห์บุรี ช่วยกันนำกระสอบมาเสริมแนวป้องกันน้ำให้สูงขึ้น ป้องกันน้ำเข้าท่วมในชุมชนและย่านเศรษฐกิจ และเสริมแนวเดิมที่เริ่มพังเสียหาย ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณน้ำสูงเพิ่มขึ้นอีกในคืนนี้
 
ที่จังหวัดอ่างทอง น้ำเจ้าพระยายังเพิ่มสูงขึ้น โดยน้ำเริ่มซึมและผุดเข้ากำแพงพนังกั้นน้ำ เทศบาลเมืองอ่างทอง ระดมเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครช่วยกันกรอกกระสอบทรายเสริมป้องกันในจุดเสี่ยง โดยระดับน้ำสูงกว่าระดับตลิ่งแล้วกว่า 30 เซนติเมตร โดยจังหวัดอ่างทอง มีบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมขังแล้ว 5 อำเภอ

ระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เข้าท่วมวัด โรงงานเครื่องปั้นดินเผา สวนผลไม้ ชาวบ้านต้องขนสิ่งของไว้ที่สูง ส่วนที่ท่าน้ำหอนาฬิกา ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง เทศบาลนครนนทบุรี นำเครื่องสูบน้ำเข้าสูบน้ำที่เอ่อท่วมบริเวณท่าน้ำระบายออกสู่แม่น้ำ ขณะที่ท่าน้ำผู้โดยสารยังคงใช้บริการเรือได้ตามปกติ
 
จังหวัดกาญจนบุรี หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากที่น้ำตกเอราวัณ น้ำตกชื่อดังของจังหวัด เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ เข้าตรวจสอบพบน้ำยังมีสีขุ่นเข้มกระแสน้ำยังไหลแรง ขณะที่ยังมีนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมความสวยงามของน้ำตกอย่างต่อเนื่อง แม้ทางอุทยานฯ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมน้ำตกได้เพียงแค่ชั้น 1 ถึง 5 เท่านั้น และห้ามลงเล่นน้ำเป็นวันที่ 4

Tag : น้ำท่วม 2560 น้ำท่วมภาคกลาง