ตำรวจ ปปป. และ พศ. เร่งหารือคดีเงินทอนวัดระยะ 3

วันที่ 12 ต.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

พันตำรวจโทพงษ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ หรือ พศ., เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน เข้าหารือกับ พลตำรวจตรีกมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป.เพื่อเตรียมดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินอุดหนุนการบูรณปฏิสังขรณ์ และพัฒนาวัด ล็อตที่ 3 โดยมีการนำหลักฐานของวัดที่มีการขอรับเงินอุดหนุนอีกนับ 10 แห่ง มาตรวจสอบย้อนหลังเพื่อหาข้อมูลการทุจริต

ภายหลังการประชุม พลตำรวจตรีกมล กล่าวว่าจะมีการดำเนินคดีกับข้าราชการที่กระทำผิดในระยะที่ 3 อีกจำนวนหนึ่ง ทำให้จนถึงขณะนี้ สามารถดำเนินคดีกับผู้ที่ทุจริตได้เกือบทั้งขบวนการแล้ว

นอกจากนี้วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ให้ผู้ต้องหาชุดแรก 9 คน มาพบตำรวจตามหมายเรียก ซึ่งมีเพียง นางณัฐฐาวดี ตันตยาวิสาส อดีตนักวิชาการ พศ. มารับทราบข้อกล่าวหาฐานฟอกเงิน ซึ่งนางณัฐฐาวดี ได้ให้การปฏิเสธ สำหรับผู้ต้องหาที่ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวน จะถูกออกหมายเรียกให้มาพบอีกครั้งภายในวันที่ 25 ตุลาคม ก่อนจะถูกออกหมายจับต่อไป

ส่วนการเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ อดีตผู้อำนวยการ พศ. เมื่อวานนี้ พบหลักฐานว่าเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม นายนพรัตน์ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และยังพบข้อมูลการโอนย้ายทรัพย์สินหลายอย่าง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น และเจ้าตัวได้หลบหนีออกนอกประเทศไป

Tag : คดีเงินทอนวัดระยะ 3