กระดานข่าว : นายกฯ เร่งงานกฎหมาย-เศรษฐกิจ และข่าวอื่นๆ

วันที่ 12 ต.ค. 2560 เวลา 17:51 น.

Views

นายกฯ เร่งงานกฎหมาย-เศรษฐกิจ
นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เชิญประธาน สนช. หัวหน้าทีมกฎหมาย และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พร้อมรัฐมนตรีอีกหลายคน หารือด่วน เพื่อติดตามความคืบหน้าและเร่งรัดการออกกฎหมายของรัฐบาล ให้สอดคล้องกับระยะเวลาที่เหลือในการบริหารประเทศ ย้ำ กฎหมายทุกฉบับต้องผ่านการรับฟังความเห็นของประชาชนตามมาตรา 77

คาดเทศกาลกินเจ เงินสะพัด 45,000 ล้านบาท
หอการค้าไทย คาดเทศกาลกินเจปีนี้จะมีเงินสะพัดกว่า 45,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 2.5% โดยจะมีการใช้จ่ายเฉลี่ย 10,245 บาทต่อคน ส่วนหนึ่งตั้งใจกินเจเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยผู้กินเจนิยมซื้ออาหารเจปรุงสำเร็จ หรืออาหารเจสำเร็จรูปมากกว่าทำรับประทานเอง

เตรียมปิดสะพานทางเข้าสนามบินดอนเมือง 6 พ.ย.นี้
กรมทางหลวง เตรียมทุบสะพานทางเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง โดยจะปิดสะพาน 6 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เพื่อขยายช่องจราจรถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออก เป็น 3 ช่องทาง ใช้เวลาก่อสร้าง 1 ปี มีกำหนดสร้างเสร็จเดือนกันยายนปีหน้า ขอให้ผู้ใช้รถเผื่อเวลาเดินทางเร็วขึ้นครึ่งชั่วโมง

ภูเขาไฟปะทุหนักในญี่ปุ่น
ภูเขาไฟ "ชินโมเอดาเกะ" บนเกาะคิวชู ยังคงปะทุหนักอย่างต่อเนื่อง โดยพ่นเถ้าถ่านและกลุ่มควันขึ้นสู่ท้องฟ้า เศษเถ้าถ่านยังปลิวไปตกในพื้นที่ 4 เมือง ในเขตจังหวัดมิยาซากิ ด้วย ล่าสุด หน่วยพยากรณ์อากาศของญี่ปุ่น ได้ยกระดับการเตือนภัยจากระดับ 2 และ 3 เป็นระดับ 5 แล้ว พร้อมเตือนอาจเกิดภูเขาไฟระเบิดครั้งใหญ่

สหรัฐฯ สั่งอพยพหนีไฟป่าทั้งเมือง
ทางการท้องถิ่นในเขต "นาปา วัลเลย์" รัฐแคลิฟอร์เนีย สั่งอพยพประชาชนทั้งหมดในเมืองแห่งหนึ่ง หลังเกิดไฟป่านานกว่า 3 วันแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังควบคุมเพลิงไม่ได้ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 23 คน สูญหายอีกกว่า 550 คน และบ้านเรือนกว่า 3,500 หลัง ถูกไฟเผาเสียหาย

Tag : นายกเร่งงานกฎหมาย เทศกาลกินเจ ปิดสะพานทางเข้าสนามบินดอนเมือง