สารคดีใจบันดาลแรง เริ่มออกอากาศวันนี้ทางช่อง 7 สี : สนามข่าวบันเทิง

วันที่ 13 ต.ค. 2560 เวลา 09:50 น.

Views

เดือนตุลาคมนี้ ช่อง 7 สี มีสารคดีเรื่องราวพระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ถ่ายทอดความทรงจำและความประทับใจใน สารคดีชุดใจบันดาลแรง จะออกอากาศให้ชมตอนแรกเย็นวันนี้

ช่อง 7 สี ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช รวบรวมบุคคลในแวดวงต่าง ๆ ถ่ายทอดพระอัจฉริยภาพ, พระราชกรณียกิจ รวมถึงพระบรมราโชวาท ในสารคดีพิเศษชุดใจบันดาลแรง 10 เรื่องราว 10 คำสอน 10 แรงบันดาลใจ ศิษย์เก่าโรงเรียนวังไกลกังวล (โรงเรียนของพ่อ), เพลงของพ่อ, ภาพวาดความทรงจำถึงพ่อ, ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ตามรอยพ่อสอน, รักษ์น้ำ ตามรอยพ่อ, ความในใจ จากนักเรียนทุนมูลนิธิอานันทมหิดล, จดหมายเด็กน้อย ถวายฎีกาาถึงพ่อหลวง, ครูผู้อุทิศตนตามรอยพ่อ, เด็กน้อย ผู้เจริญรอยตามวิถีพอเพียง และนักกีฬาทีมชาติผู้มีแรงบันดาลใจจากพ่อ

ทุกคนที่ได้รับเลือกให้เป็นต้นเรื่องถ่ายทอดออกมาจากประสบการณ์จริงจากใจและระลึกไว้อยู่เสมอว่า จะทำความดีตามรอยพ่อ และถวายเป็นพระราชกุศล

สำหรับตอนแรก "ศิษย์เก่า โรงเรียนวังไกลกังวล (โรงเรียนของพ่อ)" เรื่องราวของอดีตนักเรียนโรงเรียนไกลกังวล ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจนได้รับการศึกษา สร้างอาชีพได้ในปัจจุบัน จะออกอากาศให้ชมเย็นวันนี้ เวลา 18.30 น.

สำหรับตอนอื่น ๆ ติดตามกันได้ในวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. วันศุกร์ เวลา 18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.30 น.

Tag : สนามข่าวบันเทิง สารคดีใจบันดาลแรง ใจบันดาลแรง สารคดีเรื่องราวพระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช