วอนสื่อตามหาน้องสาวหายตัวไป เป็นเสาหลักครอบครัว จ.อุบลราชธานี : สนามข่าวร้องทุกข์

วันที่ 13 ต.ค. 2560 เวลา 10:00 น.

Views

พี่สาวร้องทุกข์ วอนสื่อช่วยประกาศตามหาน้องสาว เป็นเสาหลักของครอบครัว และมีลูกวัย 8 ขวบที่ต้องดูแล หลังแจ้งครอบครัวไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ต่อมาติดต่อไม่ได้ และไม่ได้กลับมาตามกำหนดกลับ ติดตามใน สนามข่าวร้องทุกข์

วอนสื่อตามหาน้องสาวหายตัวไป เป็นเสาหลักครอบครัว จ.อุบลราชธานี
พี่สาววัย 34 ปี ชาวอุบลราชธานี โร่แจ้งความกับตำรวจ หลังน้องสาววัย 29 ปี ที่มีลูกสาววัย 8 ขวบอาศัยอยู่กับจน ไปเที่ยวญี่ปุ่นตั้งแต่ 16 กันยายน แล้วไม่กลับมาตามกำหนด ปกติน้องสาวติดโซเชียล ส่งข้อความและรูปภาพผ่านโปรแกรมไลน์มาหาลูกสาว และครอบครัวตลอด กระทั่ง 25 กันยายน ติดต่อไม่ได้ ข้อความไลน์ส่งไปหาก็ไม่อ่าน ครอบครัวรอจนถึงวันกำหนดกลับ 4 ตุลาคม ไม่กลับมาตามกำหนด ร้อนใจเข้าแจ้งความ สภ.อุบลราชธานี แจ้งคนหาย กลัวจะเกิดอุบัติเหตุ หรืออันตราย เพราะต่างบ้านต่างเมือง ทั้งน้องสาวยังเป็นเสาหลักครอบครัว มีลูกต้องดูแล วอนสนามข่าวร้องทุกข์เป็นกระบอกเสียงเผื่อจะได้ข่าวคราว

เร่งซ่อมประตูระบายน้ำคลองไซฟอน จ.ลพบุรี
คืบหน้าประตูระบายน้ำคลองไซฟอน บ้านหนองเกวียน ถูกแรงน้ำดันจนหักพัง ทะลักเข้าท่วมนาข้าว อ.บ้านหมี่ และ อ.ท่าวุ้ง สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน และเกษตรกร เจ้าหน้าที่สำนักงานชลประทาน 10 ระดมกำลังทหาร และชาวบ้านช่วยกันซ่อมแซม โดยใช้ทรายและหินขนาดใหญ่ใส่ถุงบิ๊กแบ๊ค และตาข่ายเหล็ก ก่อนใช้รถแมคโครยกปิดประตูระบายน้ำ ใช้เวลานานกว่า 15 ชั่วโมง จึงจะสามารถปิดชะลอกระแสน้ำให้ลดลง บรรเทาความเสียหายได้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านร่วมกันคอยเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เกรงแรงดันน้ำจะดันให้ประตูระบายน้ำพังอีก

วอนสร้างห้องน้ำให้พ่อแม่วัยชรา จ.อ่างทอง
สุดระทม น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านชั้นล่างทั้งหมด หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี ชาวอ่างทอง ต้องพาพ่อกับแม่วัยชรา ขึ้นไปอาศัยอยู่ชั้น 2 ของบ้าน โดยพ่อตาบอดสนิท 1 ข้าง ส่วนแม่ก็ หลง ๆ ลืม ๆ ร่างกายไม่แข็งแรง จึงต้องอยู่เฝ้าดูแลตลอดเวลา ออกไปทำงานไม่ได้ หวั่นตกน้ำได้รับอันตราย แม้จะมีหน่วยงานราชการนำอาหารมาให้เพื่อประทังชีวิต แต่ยังคงลำบากเวลาขับถ่าย เพราะห้องน้ำอยู่ชั้นล่างที่ถูกน้ำท่วมไปแล้ว วอนหน่วยงานหรือผู้ใจบุญ สร้างห้องน้ำบรรเทาความเดือดร้อน

เด็กหนุ่มเรียนดีแต่ยากจน ฝันอยากเป็นวิศวกร จ.ขอนแก่น
เด็กหนุ่มวัย 18 ปี เรียนดี แต่ฐานะยากจน ที่ จ.ขอนแก่น ครูที่ปรึกษา บอกยอดกตัญญู อยู่กับย่าวัย 75 ปี ป่วยเป็นโรคเบาหวานขึ้นตา ตาขวาบอดสนิท เพียงแค่ 2 คน พ่อกับแม่ทำอาชีพรับตัดอ้อยให้นายทุน ไม่กลับบ้านมา 2 ปี แล้ว ส่งเพียงแต่เงินมาเดือนละ 2,000 บาท เด็กหนุ่มฝันอยากเป็นวิศวกร ปัจจุบันเรียนอยู่ ปวช. ปี 3 สาขาไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยเทคโนโลยีขอนแก่น เกรดเทอมล่าสุด 3.97 แม้จะเรียนดี แต่ฐานะยากจน ไม่รู้ว่าครอบครัวจะมีกำลังส่งเสียหรือไม่ ขอโอกาสผู้สนับสนุนให้ได้เรียนสูง ๆ ตั้งใจจะสร้างบ้านใหม่ให้ย่าอยู่

Tag : สนามข่าว 7 สี สนามข่าวร้องทุกข์ น้องสาวหายตัว คนหาย ซ่อมประตูระบายน้ำคลองไซฟอน น้ำท่วม ช่วยเหลือน้ำท่วม เรียนดีแต่ยากจน