“มัญจาคีรี” น้ำท่วมสูง หลายหมู่บ้านถูกตัดขาด

วันที่ 13 ต.ค. 2560 เวลา 10:17 น.

Views

ที่บริเวณถนนเกษตรวัฒนา  เขตเทศบาลมัญคีรี อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจ เกิดน้ำท่วมขังสูง 30 ถึง 50 เซนติเมตร หลังน้ำจากลำน้ำชีได้หนุนไหลเข้าลำห้วย  และน้ำที่มีจำนวนมากของกุดเค้า ได้เอ่อเข้าท่วมถนนระยะทางยาว กว่า 500 เมตร ทำให้รถเล้กสัญจรผ่านด้วยความลำบาก  ขณะที่ชุมชนบ้านสวนหม่อน หมู่ที่ 1 ประชาชนต้องเข้าออกลำบาก เพราะมีน้ำท่วมถนน และไหลเข้าบ้านเรือนแล้ว  

ขณะที่ถนนสายบ้านหนองขาม- บ้านประดู่  ตำบลสวนหม่อน  เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท  ได้เร่งซ่อมแซม นำท่อระบายน้ำขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 80 เซนติเมตรมาวาง  หลังถนนสายดังกล่าว ถูกน้ำกัดเซาะขาด ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถใช้ผ่านสัญจรได้  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วางท่อและเตรียมเอาดินมา ปิดท่อน้ำ พร้อมปรับให้เสมอถนน ก่อนที่จะเปิดเส้นทางใช้ตามปกติ หลังจากนั้นจะได้เข้ามาแก้ไข้ให้ แข็งแรงต่อไป

นายสันติ  จัตุพันธุ์ นายอำเภอมัญจาคีรี  จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประกาศเตือนประชาชนที่อยู่อาศัยใกล้แม่น้ำชี และลำห้วยสาขา ได้รับมือกับน้ำล้นตลิ่ง  ซึ่งขณะนี้มีพื้นที่ ทางเกษตรถูกน้ำท่วมขังแล้วจำนวนหลายไร่  และได้ให้ผู้นำชุมชนเร่งสำรวจความเสียหาย ก่อนที่จะเตรียมการให้ความช่วยเหลือต่อไป.

Tag : มัญจาคีรี น้ำยังท่วมสูง บางจุดถนนพังถูกตัดขาด จ.ขอนแก่น