กระแสน้ำแรง !!! เรือลากจูงทรายชนโป๊ะจอดเรือ

วันที่ 14 ต.ค. 2560 เวลา 14:33 น.

Views

ที่วัดปรมัยยิกาวาส หมู่ที่ 7 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่านนทบุรี ฝ่ายปกครองอำเภอปากเกร็ด รวมทั้ง ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ทหาร และผู้ประกอบการเรือ ได้เข้าตรวจสอบความเสียหายโป๊ะท่าเรือข้ามฝาก เรือนำเที่ยว และเรือออมสิน ที่จอดบริเวณหน้าวัดปรมัยยิกาวาส หลังถูกเรือบรรทุกทรายเฉี่ยวชนจนได้รับความเสียหาย 

ทั้งนี้เมื่อเวลาประมาร 21.00 น. วันที่ 13  ตุลาคม 2560 ได้เกิดเหตุเรือลากจูงทราย ขนาดประมาณ 160 ตัน ได้เคลื่อนเรือลากจูงผ่านบริเวณวัดปรมัยยิกาวาส ปรากฏว่าพ่วงท้ายของเรือ ไปฟาดกับท่าเทียบเรือวัดปรมัยยิกาวาส และเรือที่จอดข้างเคียงอีก 2 ลำเสียหาย และบริเวณหลักโป๊ะไม่สามารถใช้การได้  โป๊ะหลุดออกจากท่า เสาหลักเอียง  ส่วนเรืออีก 2 ลำเสียหายเล็กน้อย เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า  ขับเรือลากเรือพ่วงบรรทุกทรายมาจากจังหวัดพระนครอยุธยา  เพื่อไปส่งที่จังหวัดสมุทรปราการเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ขับตีโค้งตามปกติที่เคยขับ  แต่กระแสน้ำที่แรงกว่าปกติ เนื่องจากฝนตกหนัก  ทำให้เรือพ่วงลำสุดท้ายถูกกระน้ำซัดไปกระแทกกับโป๊ะท่าเรือ และเป็นเหตุให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

Tag : เรือลากจูงทรายชนโป๊ะจอดเรือ สาเหตุเพราะกระแสน้ำไหลเชี่ยว จ.นนทบุรี