หลายหน่วยงานเปิดพื้นที่ให้รถจอดฟรี เอื้อประชาชนผู้มาร่วมงานพระราชพิธีฯ

วันที่ 16 ต.ค. 2560 เวลา 07:06 น.

Views

หลายหน่วยงานเปิดพื้นที่ให้รถจอดฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

การรถไฟแห่งประเทศไทย นอกจากจะเพิ่มขบวนรถรองรับการเดินทางของประชาชนที่มาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้แล้ว ยังเปิดพื้นที่ให้ประชาชนนำรถยนต์มาจอดฟรีได้ที่สถานีรถไฟทั่วประเทศ  

เช่นเดียวกับ การท่าเรือแห่งประเทศไทย ได้เปิดพื้นที่รอบที่ทำการ ประชาชนสามารถนำรถยนต์มารถฟรี ได้ตั้งแต่วันที่ 25-27 ตุลาคม เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป จุดนี้รองรับรถได้กว่า 1,800 คัน

ขณะที่ กรมการขนส่งทางบก เปิดให้ประชาชนนำรถยนต์ส่วนบุคคลมาจอด โดยสามารถรองรับรถยนต์ได้ 1,500 คัน และรับรถโดยสารได้ประมาณ 80 คัน สามารถนำรถเข้าจอดฟรีได้ 3 ช่วง คือ วันที่ 21-23 ตุลาคม และช่วงวันที่ 26 ตุลาคม และวันที่ 28-29 ตุลาคมนี้

นอกจากนี้ยังสามารถนำรถยนต์ไปจอดฟรีได้ภายในอาคารและลานจอดรถของรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ เฉพาะอาคารจอดรถสถานีลาดพร้าว และอาคารจอดรถสถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ ส่วนอาคารจอดรถ 4 แห่งของสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงฟรี ได้แก่ อาคารจอดรถสถานีคลองบางไผ่, สถานีสามแยกบางใหญ่, สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ และอาคารจอดรถสถานีแยกนนทบุรี 1 ก็สามารถจอดรถฟรีได้ตั้งแต่วันที่ 25-27 ตุลาคมนี้ เวลา 05.00-01.00 น.ของวันถัดไป

ส่วนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จอดฟรีได้ที่ลานจอดรถระยะยาว ส่วนท่าอากาศยานดอนเมือง จอดได้ที่อาคารจอดรถและหน้าอาคารคลังสินค้า แต่ละจุดจะมีป้ายบอก และมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้ทุกจุดบริการ

และยังมีห้างร้าน รวมถึงศูนย์แสดงสินค้าอีกหลายแห่ง เปิดให้ประชาชนสามารถนำรถยนต์ไปจอดฟรีได้ โดยทุกจุดสามารถเชื่อมต่อการเดินทางไปยังเส้นทางอื่น ๆ ได้สะดวก โดยมีรถรับ-ส่งฟรี รอให้บริการด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี เปิดพื้นที่ให้รถจอดฟรี รถจอดฟรี พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จุดจอดรถ