คนกรุงมีอึ้ง! ขยะเป็นกองไหลอุดหัวสูบน้ำกทม.ระบายไม่ทัน ชาวเน็ตแห่วิจารณ์เดือด

วันที่ 16 ต.ค. 2560 เวลา 17:13 น.

Views

โลกออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์สนั่น  ภาพกองขยะจำนวนมากไหลอุดตันหัวสูบน้ำของกทม.เป็นเหตุระบายน้ำไม่ทัน ด้านชาวเน็ตลั่นปัญหาอยู่ที่การจัดการขยะอย่าเอามาเป็นแพะ

เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Army Worldwide News ได้เผยแพร่ภาพของกองขยะจำนวนมากชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ร่วงลงในท่อและในคลองไหลเข้าอุดตันในหัวท่อสูบนํ้าชั่วคราว ที่ติดตั้งเสริมเพื่อการระบายน้ำจากท่อรวมน้ำเสีย เป็นเหตุให้การระบายน้ำเกิดชะงักระบายออกไม่ทัน ซึ่งโพสต์ระบุข้อความว่า "พอเกิดนํ้าท่วม ก็มัวแต่โทษกันไปโทษกันมา เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น แต่ไม่เคยโทษตัวเอง เพราะความมักง่ายและความเห็นแก่ตัวของคนบางคน ที่ทำให้คนหมู่มาก ต้องเดือดร้อนไปด้วย
15 ตุลาคม 2560 สำนักการระบายกรุงเทพมหาคร ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ หน่วยดูแลเครื่องสูบนํ้า ว่า เจอปัญหาเศษขยะชิ้นเล็ก ๆ ที่ถูกทิ้งลงในท่อและในคลอง เข้าไปอุดตันในท่อสูบนํ้าชั่วคราว ที่ติดตั้งเสริมเพื่อการระบายน้ำ ล่าสุดเจ้าหน้าที่หน่วยดูแลเครื่องสูบนํ้าได้ลงมือแก้ไขด้วยการเอาเศษขยะออกจากท่อสูบนํ้าจนหมดและสามารถเดินเครื่องสูบนํ้าได้อีกครั้ง"

โดยเมื่อโพสต์ถูกเผยแพร่ชาวเน็ตต่างแห่ให้ความสนใจวิพากษ์วิจารณ์กรณีนี้เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่าต้นเหตุนี้ต้องแก้จากคนเราต้องมีจิตสำนึกไม่ทิ้งขยะเพราะตราบใดที่ยังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่น้ำก็ยังท่วมแบบนี้ต่อไป และบางส่วนบอกว่านอกจากจะแก้จากประชาชนแล้วหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเองก็ต้องเพิ่มมาตการจัดการขยะเพิ่มขึ้นอีกด้วย ทั้งสองฝ่ายต้องแก้ปัญหาด้วยกัน


/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2017/10/16/59444826.jpg
 
/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2017/10/16/3310-16-2017_4-50-15_PM.png


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Army Worldwide News

Tag : ขยะอุดหัวสูบน้ำกทม. ขยะอุดท่อระบายน้ำ