รายงานพิเศษ : ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 508 กิโลกรัม จ.นครราชสีมา

วันที่ 17 ต.ค. 2560 เวลา 16:31 น.

Views

ไอซ์น้ำหนัก 508 กิโลกรัม เป็นผลงานการจับกุมของตำรวจ สภ.บัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่สนธิกำลังร่วมกับทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จากการเข้าตรวจค้นรถกระบะต้องสงสัยที่หลบหนีด่านตรวจค้นในพื้นที่ สภ.สีดา และถูกนำไปจอดทิ้งไว้บริเวณข้างวัดหนองเชียงโข่  ตำบลกุดจอก อำเภอบัวใหญ่ ซึ่งหลังจากยึดรถและยาเสพติดมาได้ ก็มีการขยายผลจนสามารถติดตามจับกุมตัว นายทินกร ค่อมสิงห์ ที่เป็นผู้รับจ้างขนลำเลียงยาเสพติดล็อตนี้ ร่วมกับเพื่อนอีกคนที่หลบหนีไปได้

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าไอซ์ล็อตนี้ถือว่ามีจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยมีการจับกุมมาได้ ซึ่งถือว่าผลการปรับแผนเฝ้าระวังเป็นพิเศษในพื้นที่ภาคอีสาน ได้ผลดี หลังจากที่ขบวนการค้ายาเสพติดเปลี่ยนเส้นทางลำเลียงจากทางภาคเหนือ มาใช้เส้นทางเข้าทางภาคอีสาน มากขึ้น

ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้ต้องหารับจ้างขนลำเลียงเป็นเงิน 200,000 บาท ซึ่งผู้ว่าจ้างบอกให้นำมาส่งในพื้นที่ภาคกลาง โดยจะบอกจุดนัดหมายที่แน่นอนอีกครั้งหลังขนยาเสพติดเข้าพื้นที่แล้ว

สำหรับไอซ์ล็อตนี้ แนวทางการสืบสวนคาดว่าจะเป็นของกลุ่มว้าใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลไปยังนายทุนที่อยู่เบื้องหลัง ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เปิดเผยว่าการสกัดกั้นสารตั้งต้นในขณะนี้ถือว่าได้ผลดี แต่กลุ่มผู้ผลิตก็อาจจะนำเข้าสารตั้งต้นจากประเทศอื่นได้ ซึ่งทาง ป.ป.ส.ได้มีการติดตามวิเคราะห์การใช้สารตั้งต้นชนิดอื่น เพื่อเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการลักลอบนำเข้าและนำไปใช้

Tag : เกาะติดข่าวดัง