สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สรุปแผนดูแลความปลอดภัย-การจราจรรอบสนามหลวง

วันที่ 17 ต.ค. 2560 เวลา 20:10 น.

Views

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สรุปแผนการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกจราจร ในช่วงสัปดาห์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยการรักษาความปลอดภัย จะใช้กำลังตำรวจ 80,000 นาย ดูแลพื้นที่ทั้งหมด และตั้งจุดคัดกรองประชาชน แบ่งเป็นพื้นที่ชั้นใน 9 จุด และพื้นที่ชั้นนอกอีก 20 จุด ขอเน้นย้ำให้ผู้ที่จะไปร่วมพระราชพิธี ห้ามพกพาสิ่งของผิดกฎหมาย และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด                    

ส่วนการจัดการจราจร จะมีการปิดเส้นทางโดยรอบสนามหลวง แบ่งเป็น 3 ระดับ คือ ระดับที่ 1 ปิดการจราจรรอบพระบรมมหาราชวัง และรอบสนามหลวง ตั้งแต่คืนวันที่ 23 ตุลาคม รวม 18 เส้นทาง

ระดับ 2 ปิดถนนสายหลัก อาทิ ถนนอัษฎางค์, ถนนเจ้าฟ้า, ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า, ถนนราชดำเนินกลาง และถนนใกล้เคียงเพิ่ม รวมเป็น 27 เส้นทาง

ระดับที่ 3 ปิดถนนสายหลักรอบนอก อาทิ ถนนราชดำเนินนอก, ถนนหลานหลวง, ถนนบำรุงเมือง, ถนนกรุงเกษม, ถนนศรีอยุธยา และถนนสายอื่น ที่เชื่อมโยงกับเส้นทางที่ปิดไปก่อนหน้า รวมเป็น 42 เส้นทาง

สำหรับประชาชนที่จะเข้าพื้นที่ ในวันงานพระราชพิธี ได้จัดจุดจอดส่วนตัวไว้ที่เมืองทองธานี, เซ็นทรัลพระราม 2, เซ็นทรัลศาลายา, เซ็นทรัลเวสต์เกต, ลานพุทธมณฑล สาย 4, สโมสรตำรวจ, ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต, แอร์พอร์ตลิงก์ มักกะสัน, ไบเทคบางนา, เมกะบางนา, ห้างโชว์ ดีซี, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, ท่าอากาศยานดอนเมือง และสุวรรณภูมิ และลานจอดรถไฟฟ้า รฟม. โดยจะมีรถชัตเทิลบัส รับจากจุดจอดรถ ไปส่งที่สนามม้านางเลิ้ง, บ้านมนังคศิลา, แยกเมอรี่คิงส์, แยกอรุณอัมรินทร์ และแยกวิสุทธิกษัตริย์ ให้ประชาชนเดินเท้าเข้าพื้นที่

Tag : งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ปิดเส้นทางรอบสนามหลวง ปิดถนน การจราจรรอบสนามหลวง พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จุดจอดรถ