หนุ่มชลบุรีแจ้งความถูกหลอกขายเนื้อวัวปลอม แม่ค้ายันซื้อจากเมืองกาญจน์

วันที่ 18 ต.ค. 2560 เวลา 07:03 น.

Views

จังหวัดชลบุรี เจ้าของร้านอาหารตามสั่งแจ้งความตำรวจ ให้ดำเนินคดีกับแผงขายเนื้อวัวเจ้าหนึ่ง ฐานเอาเปรียบผู้บริโภค

ตำรวจ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ตลาดนัดภายในซอยโรงเรียนบูรพาวิทยาชลบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงตามคำร้องทุกข์ของ นายวิศรุต จันทร์ทองคำ เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งยืนยันว่าเขาถูกแม่ค้าขายเนื้อวัวเจ้าหนึ่งหลอกขายสินค้า

นายวิศรุต เล่าว่า เย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (15 ต.ค.) แม่ของเขามาซื้อเนื้อวัวที่ร้านแห่งนี้ จำนวน 2 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 200 บาท แต่เมื่อนำเนื้อวัวไปล้าง พร้อมปรุงเป็นอาหารรับประทาน กลับพบว่าเนื้อวัวมีสีซีดจนผิดสังเกต ด้วยความสงสัย เย็นวันที่ 17 ตุลาคม จึงย้อนกลับมาซื้อเนื้อวัวที่ร้านเดิมอีกครั้ง เมื่อมั่นใจว่าเนื้อวัวเจ้านี้มีความผิดปกติ จึงแจ้งตำรวจให้ดำเนินคดีฐานเอาเปรียบผู้บริโภค

ขณะที่ เจ้าของร้านขายเนื้อวัว ยืนยัน ซื้อเนื้อวัวทั้งหมดมาจากเขียงเนื้อที่จังหวัดกาญจนบุรี ในราคากิโลกรัมละ 130 บาท แล้วนำมาขายต่อในราคากิโลกรัมละ 200 บาท โดยไม่ได้ปลอมปน หรือแต่งสีเพื่อเอาเปรียบผู้โภคแต่อย่างใด

เพื่อความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ตำรวจจึงขอเก็บตัวอย่างเนื้อวัวที่วางขาย ส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นเนื้อสัตว์อะไร และมีการย้อมสีเนื้อสัตว์เพื่อจำหน่ายตามคำร้องเรียนจริงหรือไม่

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกขายเนื้อวัว เนื้อวัวปลอม เนื้อวัวย้อมสี หลอกขายเนื้อวัว ชลบุรี