โดนัท มนัสนันท์ เผยแรงบันดาลใจ สู่ภาพยนตร์สารคดี The Journey บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ : สนามข่าวบันเทิง

วันที่ 18 ต.ค. 2560 เวลา 09:32 น.

Views

วันนี้สนามข่าวบันเทิง ขอต้อนรับ โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล นักแสดงมากฝีมือ ล่าสุด มีโปรเจคพิเศษ ภาพยนตร์สารคดี "The Journey บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ" ซึ่ง โดนัท ได้เผยถึงจุดเริ่มต้นของการทำภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ ว่า "เราชอบดูสารคดี เพราะสารคดีจะย่อยข้อมูลที่เป็นประวัติศาสตร์ การเมือง ได้สนุกขึ้น ทำให้เราเข้าใจได้มากขึ้น พอเราอยากทำเรื่องของในหลวงรัชกาลที่ 9 เราก็เลยคุยกันว่า เราจะเล่ายังไงให้คนเข้าใจประวัติศาสตร์ได้ง่ายขึ้น ดูแล้วเพลิน ดูแล้วไม่เบื่อ ก็เลยเป็นที่มาว่าเราจะทำภาพยนตร์สารคดี"

"ภาพยนตร์ The Journey บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ เล่าถึงการเดินทางของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ย้อนไปในปี 2476-2494 เป็นช่วงที่พระองค์ทรงพระเยาว์ ประทับและศึกษาอยู่ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จนกระทั่งพระองค์ได้เจอกับ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และแต่งงาน เสด็จนิวัติกลับประเทศไทย เป็นช่วงที่พระองค์ประทับอยู่ที่นั่นเป็นหลัก"

"จุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้มาจาก โดนัท เป็นคนชอบเดินทาง และมีโอกาสได้อ่านบันทึกการเดินทางของในหลวงรัชกาลที่ 9 เราได้อ่านพระราชหัตถเลขาของพระองค์ แล้วเราก็ซาบซึ้งเกิดแรงบันดาลใจ และอยากเห็นลายพระราชหัตถเลขา ว่าฉบับจริง ๆ เป็นยังไง ก็เลยไปตามหาเจ้าของหนังสือที่รวบรวมบันทึกจดหมายของในหลวงรัชกาลที่ 9 และได้ไปขออนุญาตเขาว่า เราอยากจะทำเรื่องราวของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในช่วงเวลานี้ ใช้เวลานานถึง 1 ปี จนเขายอมอนุญาตให้ถ่าย"

นอกจากนี้ โดนัท ยังเผยว่า ได้เพิ่มรอบฉายให้ประชาชาชนสามารถรับชมภาพยนตร์สารคดี "The Journey บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ" โดยวันที่ 20-22 ตุลาคม ในกรุงเทพฯ และศาลายา จะได้ชมกันก่อน ส่วนวันที่ 23 ตุลาคม สามารถรับชมได้ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF ทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ไอจีของ โดนัท มนัสนันท์ @manatsanun_p

Tag : สนามข่าวบันเทิง โดนัท มนัสนันท์ The Journey บันทึกทางไกลถึงพ่อ The Journey บันทึกทางไกลถึงพ่อ