ผู้ว่าฯ ตาก สั่งด่วนเร่งระบายน้ำท่วมขังถนนพหลโยธิน

วันที่ 18 ต.ค. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

ที่ตำบลแม่ตื่น อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก เกิดเหตุดินโคลนถล่มทับบ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง และมีรถยนต์ได้รับเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย  ยังมีดินภูเขาไหลลงมาปิดทับถนนสาย 1090 แม่สอด-อุ้มผาง ช่วงหลัก กม. 104-105 ในพื้นที่ตำบลโมโกร อำเภออุ้มผาง
                
ส่วนฝนที่ตกหนัก ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และทำให้น้ำท่วมถนนพหลโยธิน ช่วงบริเวณหน้าโรงเรียนผดุงปัญญาตากและทางด้านทิศใต้ของศาลากลางจังหวัดตาก ทั้งขาขึ้นและขาล่องตั้งแต่เมื่อคืนนี้  ผู้ว่าราชการจังหวัดตากได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานระดมเครื่องสูบน้ำกว่า 30 เครื่อง เร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำปิง
              
น้ำจากเทือกเขาน้ำหนาว ได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ตำบลสักหลง ตำบลตาลเดี่ยวและย่านเศรษฐกิจและย่านชุมชนของอำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถนนหลายสายภายในหมู่บ้านถูกน้ำท่วม
            
พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของบริเวณริมกว๊านพะเยาได้รับผลกระทบ จากน้ำในกว๊านพะเยาที่ท่วมขังมาเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ ทำให้ขาดรายได้  ขณะที่น้ำลดลงเพียงเล็กน้อย และปัจจุบันกว๊านพะเยามีน้ำอยู่  77 ล้านลูกบาศก์เมตร
              
ผลจากน้ำเหนือที่ท่วมขังในหลายอำเภอของจังหวัดพิจิตร มีพื้นที่การเกษตรเสียหายใน 12 หมู่บ้าน ยังได้ส่งผลต่อเนื่อง   ทำให้สัตว์เลี้ยงไม่มีหญ้าสดกิน เพราะทุ่งหญ้าถูกน้ำท่วม เกษตรกรต้องต้อนโค กระบือ ไปเลี้ยงบริเวณริมถนนที่มีหญ้าให้กิน 
              
ระดับน้ำเจ้าพระยา ที่จังหวัดนครสวรรค์ ยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องและเอ่อท่วมศาลเจ้าพ่อเทพรักษ์ เจ้าแม่ทับทิม บริเวณต้นแม่น้ำเจ้าพระยา วันนี้แม่น้ำ เจ้าพระยามีน้ำไหลผ่าน 2,854  ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที
            
ที่อุทัยธานี ขณะที่แม่น้ำสะแกกรังยังเอ่อท่วมในชุมชนบ้านปากกะบาด ชุมชนพิชัยสวรรค์และชุมชนบ้านคลองลึกพัฒนา  มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วม 30 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูงกว่า 30 เซนติเมตร  ทางเทศบาลได้เร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน 
            
ส่วนสภาพอากาศทางภาคเหนือวันนี้  ในหลายจังหวัดมีฝนตกลงมาตั้งแต่ช่วงเช้า  อุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอยอินทนนท์ 12 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน 13 องศาเซลเซียส และมีการเตือนนักท่องเที่ยวให้ระวังน้ำฝนที่ตกสะสมในระยะนี้

Tag : น้ำท่วม น้ำท่วมถนนพหลโยธิน