ผู้ว่าฯ กทม.เตือนคนกรุงวางแผนการเดินทาง เฝ้าระวังฝนตกหนักอีกวัน

วันที่ 18 ต.ค. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

หน้า Facebook ของ ผู้ว่าฯ อัศวิน พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ย้ำเตือนว่าเป็นอีกวันคนกรุงเทพฯ ยังต้องระวังฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีโอกาสตกหนักได้บางแห่งในช่วงบ่ายถึงค่ำ ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์
              
ผู้ว่าฯ กทม.ขอให้ประชาชนวางแผนการเดินทางให้ดี ถ้าในช่วงฝนตกหนักพื้นที่ใดเกิดปัญหา ต้องการความช่วยเหลือ ให้โทรสายด่วน 1555 หรือติดต่อศูนย์ป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร โทร 02-248-5115 และสำนักงานเขตทุกแห่ง พร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
              
สำหรับสถานการณ์น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยา ยังอยู่ในปริมาณที่มากกว่า 2,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ไหลผ่านช่วงอำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่อยู่ในเกณฑ์ที่กรุงเทพฯ รับมือได้
              
ส่วนที่กรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ คาดหมายจะมีน้ำทะเลหนุนสูงในช่วงเวลา 18.02 น. ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ขึ้นสูงถึง 1.69 เมตร จากระดับทะเลปานกลาง พื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน ไม่ได้รับผลกระทบ แต่พื้นที่นอกคันกันน้ำ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบางชุมชน จะได้รับผลกระทบ
              
หลังจากนี้ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ไป ฝนจะไปตกมากขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ จึงต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ฝนตกหนัก มีความเสี่ยง โดยเฉพาะตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไป อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำเอ่อท้นตลิ่งบางแห่ง
              
กรมชลประทานได้เตรียมส่งความช่วยเหลือสนับสนุนเครื่องจักรกลและวางแผนการบริหารจัดการน้ำลงอ่างเก็บน้ำต่างๆ เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชน

Tag : ฝนตก กทม. น้ำท่วม กทม.