รายงานพิเศษ : ชาวบ้านปทุมธานีอ่วม..น้ำท่วมหนัก

วันที่ 18 ต.ค. 2560 เวลา 15:45 น.

Views

ทีมข่าวลงพื้นที่ ต.บ้านกระแชง อ.เมือง ปทุมธานี พบชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมฝั่งเจ้าพระยา ป้าบังอร ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อท้นท่วมบ้านเรือนเสียหาย พายเรือพาทีมข่าวสำรวจภายในบ้านซึ่งถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1.50 เมตร เหลืออีกนิดเดียวระดับน้ำ ก็จะเท่าเหตุการณ์น้ำท่วม ปี 54

ชาวบ้านที่นี่ต้องอยู่ชั้น 2 ของบ้าน เพราะด้านล่างน้ำท่วมจมมิด ต้องใช้เรือพายไปไหนมาไหน ถ้าจะให้ไปหาที่อยู่ใหม่ก็ไม่รู้จะไปที่ไหน เพราะคุ้นชินอยู่ที่นี่มานาน กว่า 60 ปี

ป้ารุ่งทิวา บ้านอยู่ติดแม่น้ำ ภายในชุมชนมีผู้สูงอายุหลายคน ทุกข์หนักก็ยามที่น้ำท่วมสูงแบบนี้ ก็ได้แต่ทำใจ ซ้ำร้ายบ้านยังถูกคลื่นจากเรือด่วนรับจ้างที่ขับผ่านไปมาด้วยความเร็ว ซัดพาคลื่นกระแทกตัวบ้านพังเสียหาย วางแผนไว้ว่าถ้าน้ำลดลงก็จะซ่อมแซม จึงวอนหน่วยงานภาครัฐเข้ามาดูแลเร่งด่วน

วัดโพธิ์เลื่อน ศาสนสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้คนในชุมชน และเป็นที่ฌาปนกิจ ก็ยังถูกน้ำท่วม พระลูกวัดต้องอยู่กันอย่างลำบาก  นายก อบต.บ้านกระแชง ลงพื้นที่พร้อมทีมข่าว เผยตัวเลขชาวบ้านที่เดือดร้อน 130 ครัวเรือน เบื้องต้นนำถุงยังชีพไปมอบบรรเทาทุกข์ และประสานของบประมาณจากจังหวัด เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือหลังน้ำลด

ล่าสุด อบต.บ้านกระแชง ส่งเรื่องไปยังกรมโยธาธิการและผังเมือง เพื่อพิจารณาขอสร้างเขื่อนกั้นน้ำ ได้แต่หวังหากได้รับอนุมัติจะสามารถแก้ปัญหาให้ชาวบ้านได้ในระยะยาว

Tag : เกาะติดข่าวดัง น้ำท่วม น้ำท่วมปทุมธานี