ดอยอินทนนท์ 11 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวเดินทางสัมผัสลมหนาวเพิ่ม

วันที่ 20 ต.ค. 2560 เวลา 11:30 น.

Views

เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตากที่ 1 นำเครื่องจักรกลไปยังบริเวณเส้นทางสาย 1175 สายบ้านตาก-แม่ระมาด ช่วงหลัก กม.ที่ 59-60 ในพื้นที่ตำบลท้องฟ้า อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก เพื่อเตรียมซ่อมถนนที่ทรุด แต่เนื่องจากมีฝนตกหนัก เป็นอุปสรรคในการซ่อมแซมถนน จึงขอให้ผู้ที่จะสัญจรในเส้นทางดังกล่าว ให้ไปใช้ถนนสาย 12 แทน

ฝนที่ตกหนักเมื่อคืนนี้ ในพื้นที่อำเภอพบพระ แม่สอด แม่ระมาด และอำเภอท่าสองยาง ถึงแม้จะไม่ได้ทำให้เกิดน้ำท่วม แต่ทำให้การสัญจรไปมาลำบาก โดยเฉพาะคณะครู กศน.อำเภอท่าสองยาง ที่ต้องเดินทางไปปฏิบัติงานที่ศูนย์การเรียนรู้ชาวไทยภูเขา บ้านทีกอโกล ตำบลแม่อุสุ อำเภอท่าสองยาง ต้องเดินทางด้วยความยากลำบาก

ที่จังหวัดพิจิตร ระดับน้ำน่าน ที่เพิ่มระดับสูงขึ้น ได้เอ่อท่วมชุมชนประเวศน์เหนือ เขตเทศบาลเมืองบางมูลนาก ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน 

แม่น้ำปิง ที่ไหลผ่านจังหวัดกำแพงเพชร เพิ่มระดับสูงขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากฝนที่ตกลงมาในพื้นที่ลุ่มน้ำปิง โครงการชลประทานกำแพงเพชร ได้เตรียมรถบรรทุกและเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ พร้อมกับสนับสนุนหากเกิดน้ำท่วมและมีการเตือนชาวบ้านริมน้ำในอำเภอคลองขลุง และขาณุวรลักษบุรี ให้ระวังระดับน้ำที่มีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นอีก

ระดับน้ำน่านและน้ำเจ้าพระยา ยังคงท่วมขังสูง ขยายวงกว้าง ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มริมฝั่งน้ำ ที่บ้านถูกน้ำท่วมขัง ต้องอพยพไปอาศัยอยู่บนสะพานข้ามแม่น้ำน่านชั่วคราว สำหรับอำเภอเมืองนครสวรรค์ มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมใน 12 ตำบล วันนี้แม่น้ำน่าน มีน้ำไหลผ่าน  1,518 ลูกบาศก์เมตร ต่อวินาที แม่น้ำเจ้าพระยา มีน้ำไหลผ่าน 2,919 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และแม่น้ำปิง มีน้ำไหลผ่าน 1,314 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

ระดับน้ำแม่น้ำสะแกกรัง ที่เอ่อท่วมบ้านเรือนราษฎร ในเขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี ที่อยู่ริมแม่น้ำสะแกกรังเชิงสะพานพัฒนาภาคเหนือ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยขนย้ายสิ่งของของชาวบ้าน ไปพักอาศัยชั่วคราวภายในเต็นท์ริมถนน         

ส่วนสภาพอากาศวันนี้ ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอย วัดได้ 11 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 12 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิดและไม่มีฝนตก 

ที่ภูชี้ดาว อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย อุณหภูมิเริ่มลดลงเช้านี้ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 14 องศาเซลเซียส วันนี้ท้องฟ้าปลอดโปร่ง สามารถชมทะเลหมอกได้เต็มที่ คาดว่าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสลมหนาวเพิ่มขึ้น

ส่วนที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ช่วงกลางคืนถึงเช้า วัดได้เฉลี่ย 17-19 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวและชมทะเลหมอกในช่วงเช้ากันเป็นจำนวนมาก

Tag : ซ่อมถนน ถนนทรุด น้ำท่วม ดอยอินทนนท์