มวลน้ำขยายวงกว้างท่วมหนักภาคอีสาน

วันที่ 20 ต.ค. 2560 เวลา 11:30 น.

Views

หลังเกิดน้ำกัดเซาะปากทางระบายน้ำ ฝายเก็บน้ำขาด ในพื้นที่บ้านสว่างนิยม อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ เจ้าหน้าที่ชลประทานและทหาร ได้เข้าไปซ่อมแซมและเสริมแนวดินฝายเก็บน้ำเสร็จแล้ว เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของฝายเก็บน้ำ

ส่วนน้ำที่ระบายจากเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ทำให้ลำน้ำพองเพิ่มสูงและเอ่อเข้าท่วมสำนักงานเทศบาลตำบลลำน้ำพอง ความสูงกว่า 1 เมตร จึงต้องนำเต็นท์ไปกางริมถนน ทำเป็นสำนักงานชั่วคราว ให้บริการชาวบ้าน

ลำน้ำพองที่เพิ่มสูงยังเข้าท่วมสวนผลไม้ บ้านโคกท่า ตำบลหนองตูม อำเภอเมือง ทำให้สวนฝรั่งกิมจู และสวนกล้วย ได้รับความเสียหายมูลค่าหลายแสนบาท

แม่น้ำชีที่เอ่อท้นตลิ่งในจังหวัดมหาสารคาม เข้าท่วมแปลงพืชผักสวนครัวในอำเภอโกสุมพิสัย ชาวบ้านต้องเร่งเก็บพืชผักก่อนถูกน้ำท่วมเน่าตาย ส่วนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำข้าวสารและน้ำดื่มไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านในอำเภอกันทรวิชัย เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนหลังถูกน้ำท่วม

ส่วนหลายจังหวัดอากาศเย็นลง อาทิ ภูบ่อบิด ภูเรือ จังหวัดเลย อุณหภูมิอยู่ที่ 14 - 16 องศาเซลเซียส ส่วนผาพญากูปรี จังหวัดศรีสะเกษ ภูผาน้อย ภูถ้ำพระ จังหวัดนครพนม อากาศเย็นสบาย นักท่องเที่ยวกางเต็นท์พักแรม และชมวิวมุมสูง บันทึกภาพส่งไปในโลกออนไลน์