เยอรมนีเร่งสอบสายการบินแอร์เบอร์ลิน บินต่ำรอบหอบังคับการบิน

วันที่ 20 ต.ค. 2560 เวลา 13:39 น.

Views

เยอรมนีเตรียมสอบสวนเหตุนักบินของสายการบิน แอร์เบอร์ลิน บินต่ำ หลังเปลี่ยนแผนกะทันหัน ไม่ลงจอดที่สนามบินดุสเซลดอร์ฟ ซึ่งถือเป็นเรื่องผิดปกติในทางการบิน

เจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยทางการบินของเยอรมนี เปิดเผยว่า เตรียมเรียกตัวแทนสายการบินแอร์เบอร์ลิน เข้าชี้แจง หลังพบว่านักบินที่ประจำการบนเครื่องบินแอร์บัส เอ 330 เที่ยวบินจากเมืองไมอามี ไปเยอรมนี เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้ยกเลิกการลงจอดที่สนามบินดุสเซลดอร์ฟ (Duesseldorf) อย่างกะทันหัน อีกทั้งยังบินในระดับต่ำผ่านรอบๆหอบังคับการบินที่สนามบินดังกล่าว โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมากบันทึกภาพไว้ได้ ซึ่งการกระทำดังกล่าว ถือเป็นเรื่องผิดปกติจากแนวปฏิบัติทั่วไป และอาจเกิดอันตรายได้ จึงเร่งให้สายการบินเข้าชี้แจง ทั้งนี้ สายการบินแอร์เบอร์ลิน เพิ่งยื่นเรื่องล้มละลาย และมีกำหนดจะหยุดให้บริการการบินสิ้นเดือนนี้

ขณะที่ สายการบินบริติช แอร์เวย์ ขอโทษผู้โดยสารชาวแคนาดา ที่เดินทางจากเมืองแวนคูเวอร์ ไปยังกรุงลอนดอน ต้นเดือนที่ผ่านมา หลังมีการเผยภาพลูกสาวถูกตัวเรือด หรือเบด บั๊ก (Bed Bug) กัดจนเป็นตุ่มหลายตุ่ม ทั้ง ๆ ที่ผู้เป็นแม่ได้แจ้งพนักงานต้อนรับก่อนแล้วว่าพบแมลงดังกล่าว แต่กลับไม่ได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนที่นั่ง โดยสายการบินจะตรวจสอบในเรื่องนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

Tag : รอบรั้วรอบโลก สายการบินแอร์เบอร์ลิน แอร์เบอร์ลิน เยอรมนี