ตร.เร่งหาตัวชายเรียกเก็บค่าจอดรถบนถนนราชดำเนิน หลังคลิปว่อนเน็ต

วันที่ 20 ต.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

จากกรณีที่โลกโซเชียล มีการแชร์คลิปของผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก "ธุลีดินแห้งผาด" ซึ่งบันทึกเหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นภาพชายอายุประมาณ 40 ปี ถือไฟฉายโบกรถยนต์ที่หาที่จอดรถ บริเวณข้างกองสลากเก่า ถนนราชดำเนินกลาง เขตพระนคร และมีการสอบถามเรื่องที่ถูกเก็บเงินค่าจอดรถคันละ 100 บาท และชายคนนี้อ้างว่า มีพี่ชายให้เป็นคนมาดูแล และให้จอดได้ถึง 02.00 น.

พันตำรวจเอกพิทักษ์ สุทธิกุล ผู้กำกับการ สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า ได้สั่งการห้ามจอดรถบนถนนราชดำเนินมาระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากเป็นบริเวณที่ใช้ประกอบพระราชพิธีฯ แต่ก็มีผู้ฝ่าฝืนนำรถไปจอด ทำให้เป็นช่องทางให้มีผู้ฉวยโอกาสไปเรียกเก็บเงิน ซึ่งเมื่อได้รับการร้องเรียน ก็จะส่งเจ้าหน้าที่ไปซุ่มจับกุม ซึ่งที่ผ่านมามีการจับกุมไปแล้ว 5-6 ครั้ง ส่วนชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ จากการตรวจสอบยังไม่พบว่ามีประวัติถูกจับกุม อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนติดตามหาตัวชายที่อยู่ในคลิปวิดีโอมาสอบสวนข้อเท็จจริง และดำเนินคดี ในข้อหาเรี่ยไรเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต และหากมีผู้ชี้ตัวยืนยันก็จะถูกดำเนินคดีในข้อหากรรโชกทรัพย์

ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และหากพบการกระทำในลักษณะดังกล่าว ให้แจ้งข้อมูลเบาะแสที่ สน.ชนะสงคราม ได้ตลอดเวลา

ขอบคุณภาพจาก "เฟซบุ๊ก ธุลีดินแห้งผาด"

Tag : เก็บค่าจอดรถ