พระเมรุมาศจำลองหลายจังหวัดแล้วเสร็จ เหลือเพียงตกแต่งปรับภูมิทัศน์ให้สวยงามสมพระเกียรติ

วันที่ 20 ต.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

ที่โรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์ พลตำรวจตรีก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ มอบสิ่งของพระราชทานให้กับจิตอาสาเฉพาะกิจในพื้นที่อำเภอเมือง 8,000 คน และได้ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวของจิตอาสา ทั้งการแต่งกายและติดเครื่องหมายพระราชทาน ต้องให้เหมาะสม   

จังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ตรวจสอบการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ที่ก่อสร้างเสร็จแล้วเหลือเพียงการตกแต่งดอกไม้ ดอกดาวเรือง ขณะที่ด้านหลังพระเมรุมาศ ได้จัดแสดงโครงการเกษตรทฤษฎีใหม่ อันเนื่องมาจากพระราชดำริใน  พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์  

ที่จังหวัดสกลนคร พลตรีธัญญา เกียรติสาร รองแม่ทัพภาคที่ 2 ติดตามการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง บริเวณหน้าศาลากลางหลังเก่า และเปิดกิจกรรมจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ   

จังหวัดสุรินทร์ พลตรีพิเชษฐ์ อาจฤทธิรงค์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 ได้มาควบคุมดูแลการซักซ้อมของเจ้าหน้าที่ ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ บริเวณศาลากลางจังหวัด เพื่อให้ทุกอย่างมีความเรียบร้อย และสมพระเกียรติ

ที่พระเมรุมาศจำลอง วัดสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สวนนงนุชพัทยา ได้นำพันธุ์ไม้ต่างๆ จำนวน 3,916 ต้น ตกแต่งรอบพระเมรุมาศ ที่ก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ

ที่กรุงเทพมหานคร มูลนิธิร่วมกตัญญู มีประชาชนและนักเรียนร่วมกันบรรจุแอมโมเนียเพื่อนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่ท้องสนามหลวง ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ หลายคนบอกมาด้วยใจ เพื่อทำหน้าที่จิตอาสาถวายแด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9