นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวรับลมหนาวคึกคัก อุตุฯเผยช่วงสุดสัปดาห์อุณหภูมิจะลดอีก

วันที่ 20 ต.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีน ที่ปกคลุมทำให้อุณหภูมิในหลายจังหวัดลดลง โดยที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้อุณหภูมิบนยอดอย วัดได้ 11 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 12 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิด ไม่มีฝนตก 

ที่ภูชี้ดาว อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย อุณหภูมิเริ่มลดลงเช่นกัน วันนี้อุณหภูมิวัดได้ 14 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิด สามารถชมทะเลหมอกได้อย่างชัดเจน ส่วนที่ผาตั้ง ชาวบ้านอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเก็บขยะและดูแลเรื่องความสะอาด เพราะช่วงฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก 

ที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ อุณหภูมิช่วงกลางคืนวัดได้เฉลี่ย 17-19 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสลมหนาวและชมทะเลหมอกในช่วงเช้ากันเป็นจำนวนมาก

จังหวัดเลย สภาพอากาศเริ่มเย็นลง เนื่องจากเป็นเทือกเขาสูง โดยที่ยอดภูทอก มีนักท่องเที่ยวไปสัมผัสลมเย็น ส่วนที่ภูกระดึง ภูเรือ ภูหลวง และภูสวนทราย อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิอยู่ที่ 13 - 19 องศาเซลเซียส

สภาพอากาศที่เย็นลงในจังหวัดมุกดาหาร ทำให้ฝูงลิงที่อาศัยอยู่ด้านหลังวัดป่าศิลาวิเวก อำเภอเมือง ต้องออกไปนั่งตากแดด ช่วยสร้างความอบอุ่น แต่ลิงบางตัวต้องไปหลบลมหนาวตามกุฏิไม้

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่าระหว่างวันที่ 21 - 23 ตุลาคม บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ซึ่งอุณหภูมิจะลดลงอีก และเป็นช่วงวันหยุดยาวคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นมาสัมผัสลมหนาวและอากาศเย็นตามยอดดอยยอดภูเพิ่มมากขึ้น

Tag : เที่ยวรับหนาว ฤดูหนาว เที่ยวดอย