กระดานข่าว : เร่งรักษาช้างตกคลองชมพู จ.ลำปาง และข่าวอื่นๆ

วันที่ 20 ต.ค. 2560 เวลา 17:53 น.

Views

ชาวเกาหลีใต้ขอรัฐบาลเดินหน้าโครงการเตาปฏิกรณ์
ผลสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีใต้ พบ 59.5% ต้องการให้รัฐบาลเดินหน้าสร้างเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ที่ยังสร้างไม่เสร็จทั้ง 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ ใกล้เมืองปูซาน แม้ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ มุน แจ-อิน เคยให้คำมั่นช่วงรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งว่า จะทำให้เกาหลีใต้ห่างไกลการใช้พลังงานนิวเคลียร์ และหันไปใช้พลังงานอื่นทดแทน

ชี้มลพิษโลกปี 2558 คร่าชีวิต 9 ล้านคน
ผลวิจัยจากการสำรวจของเดอะ แลนเซ็ต เผยข้อมูลที่น่าตกใจว่าประชากรโลกเสียชีวิตจากปัญหามลพิษในปี 2558 มากถึง 9 ล้านคน โดยเฉพาะมลพิษทางอากาศ ซึ่งรวมถึงกิจกรรมกลางแจ้ง อาทิ การเผาไหม้ไม้หรือถ่านหิน มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดถึง 6.5 ล้านคน บังกลาเทศและโซมาเลีย เผชิญวิกฤตมลพิษมากที่สุดในโลก ขณะที่บรูไรและสวีเดน มีผู้เสียชีวิตน้อยที่สุดในโลก

เรือรบรัสเซีย 3 ลำ เยือนฟิลิปปินส์
เรือรบที่ใช้ต่อต้านเรือดำน้ำของรัสเซีย 3 ลำ เข้าเทียบท่าที่กรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางทหารของทั้ง 2 ประเทศ หลังประธานาธิบดี ดูเตอร์เต้ ของฟิลิปปินส์ เปลี่ยนนโยบายหันไปสานสัมพันธ์กับจีนและรัสเซียมากขึ้น นับเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่เรือรบของรัสเซียเดินทางไปเทียบท่าที่ฟิลิปปินส์ ตั้งแต่นายดูเตอร์เต้ ขึ้นครองอำนาจ

ช่วยลูกลิงแมงมุม
สัตวแพทย์ประจำสวนสัตว์ในเมืองคาลิของโคลอมเบีย ดูแลลูกลิงแมงมุม อายุ 25 วัน อย่างใกล้ชิด ทั้งป้อนนมและคอยตรวจร่างกาย หลังแม่ลิงออกลูกมาแต่ไม่ยอมดูแล ซึ่งเป็นช่วงสำคัญของลูกลิงแมงมุม หากได้รับการดูแลสม่ำเสมอ จะช่วยให้ลูกลิงมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์

เร่งรักษาช้างตกคลองชมพู จ.ลำปาง
ทีมสัตวแพทย์โรงพยาบาลช้างภายในศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปาง ตรวจร่างกายช้างป่าที่ถูกน้ำป่าพัดตกลงไปในคลองชมพู จังหวัดพิษณุโลก เบื้องต้นพบถูกน้ำป่ากระแทกอย่างรุนแรงจนขาหลังหักทั้ง 2 ข้าง ช่องท้องเกิดการอักเสบ ทีมสัตวแพทย์เร่งประชุมหาแนวทางการรักษา โดยให้ช้างอยู่ในบริเวณที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ เพื่อให้คุ้นชินกับสถานที่ และคลายความเครียดจากการเคลื่อนย้าย

Tag : กระดานข่าว โครงการเตาปฏิกรณ์ มลพิษโลก เรือรบรัสเซีย ช้างตกคลอง