ประชาชนจิตอาสาในโครงการ "จิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เป็นวันที่ 3

วันที่ 20 ต.ค. 2560 เวลา 20:37 น.

Views

ที่สวนนาคราภิรมย์ ซึ่งเป็นจุดรวมพลจิตอาสาในโครงการจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อประชุมแบ่งจุดทำความสะอาด ก่อนกระจายกำลังปรับปรุงภูมิทัศน์ กวาดและล้างถนนถนนมหาราช ตั้งแต่บริเวณท่ามหาราชถึงท่าเรือราชินี พื้นที่สวนนาคราภิรมย์ และพื้นที่ท่าเตียน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเตรียมความพร้อมก่อนจะมีพิธีซ้อมขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในวันพรุ่งนี้ โดยจิตอาสาส่วนหนึ่งได้ปฏิบัติงานบริการจราจรบริเวณถนนมหาราชข้างกำแพงพระบรมมหาราชวัง

ส่วนที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร จิตอาสาเฉพาะกิจฯ ด้านงานรักษาความปลอดภัย ได้เข้าฟังบรรยายและซักซ้อมทำความเข้าใจงานก่อนปฏิบัติหน้าที่จริง โดยมีรายละเอียดการบรรยาย อาทิ การจดจำลักษณะบุคคล และขั้นตอนการปฏิบัติตนเมื่อพบวัตถุต้องสงสัย และการปฏิบัติตนเมื่อเกิดเหตุระเบิด

Tag : จิตอาสาเฉพาะกิจงานพระบรมศพ จิตอาสาเฉพาะกิจ จิตอาสา โครงการจิตอาสา งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ