กอร.พระราชพิธีแจงขั้นตอนการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศวันนี้

วันที่ 21 ต.ค. 2560 เวลา 05:03 น.

Views

โดยได้ปิดการจราจร 18 เส้นทาง ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในช่วงเช้าวันนี้ จากนั้นในเวลา 15.00  น. ของวันที่ 22  ตุลาคม จะปิดการจราจรเพิ่มเป็น  27 เส้นทาง เพื่อซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ริ้วขบวนที่ 6 โดยจะเปิดเส้นทางการจราจรหลังการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศเสร็จสิ้น

ทั้งนี้ประชาชนที่เข้าชมริ้วขบวน บริเวณรอบมณฑลพระราชพิธีท้องสนามหลวง ต้องผ่านจุดคัดกรอง 9 จุดชั้นในด้วย โดยเพิ่มพื้นที่ในการรับชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในวันนี้ และในวันจริง 26 ตุลาคม อีก 3 จุด ในบริเวณโดยรอบกำแพงพระบรมมหาราชวังฝั่งสนามหญ้าติดกำแพง ตลอดแนวถนนมหาราช, ถนนท้ายวัง และถนนสนามไชย เพื่อรองรับประชาชนให้ได้มากที่สุด 

ส่วนการดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในวันที่ 25-26 ตุลาคมนั้น กอร.พะราชพิธี ได้จัดเตรียมอาหาร น้ำดื่ม พร้อมแพทย์พยาบาล ห้องและรถสุขา และที่พักไว้รองรับประชาชนเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ภายหลังพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ทางการจะเปิดให้ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เข้าชมนิทรรศการ และสิ่งปลูกสร้างพระเมรุมาศ ได้ตั้งแต่วันที่ 2-30 พฤศจิกายนนี้ด้วย โดยจะมีการคัดกรองเพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยตามความเหมาะสมต่อไป

Tag : กอร.พระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ ซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ