ชายในคลิปเรียกเก็บค่าจอดรถถนนราชดำเนิน สำนึกผิด-สัญญาจะไม่ทำอีก

วันที่ 21 ต.ค. 2560 เวลา 05:03 น.

Views

บรรยากาศบริเวณโดยรอบท้องสนามหลวง ซึ่งจะมีการซ้อมใหญ่เสมือนจริงริ้วขบวนพระราชอิสริยยศอัญเชิญพระบรมศพ พระบาทสมเด็จปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเช้าวันนี้ เมื่อคืนพบว่ามีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาตลอดทั้งคืน และเริ่มจับจองที่นั่งริมทางเท้า เพื่อพักผ่อนนอนหลับรอเจ้าหน้าที่เปิดให้เข้าไปด้านใน ที่ริ้วขบวนจะเคลื่อนผ่าน บางรายเดินทางกันมาพร้อมกับครอบครัว โดยไม่ย่อท้อต่อสภาพอากาศ และปริมาณของผู้ที่ไปรอเพื่อเข้าชม

ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปของชายเรียกเก็บเงินค่าที่จอดรถ 50-100 บาท จากประชาชนที่เดินทางมาแสดงความอาลัย บริเวณถนนราชดำเนินกลาง หน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลแห่งเก่า เมื่อคืนนี้ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้จับกุมชายคนดังกล่าวได้แล้ว คือ นายต้อม รอดทับทัน 

นายต้อม รับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามคลิปจริง โดยจะเรียกเก็บเงินจากประชาชนที่มาจอดรถในจุดดังกล่าว และอ้างว่าสามารถเคลียร์กับตำรวจจราจรและจิตอาสาได้ มีประชาชนหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก โดยอ้างว่าเงินที่ได้จากการเก็บค่าที่จอดรถได้นำไปเลี้ยงลูกและภรรยา และสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งสัญญาจะไม่มาก่อเหตุอีก

พันตำรวจโทภูวดล อุ่นโพธิ รองผู้กำกับการจราจร สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูล พบว่า นายต้อมก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง และถูกจับกุมในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งมีเพียงโทษปรับ แต่ก็ยังมาก่อเหตุซ้ำอีก และยังมีกลุ่มคนที่ก่อเหตุในลักษณะนี้อีกประมาณ 5-6 คน ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

Tag : สนามหลวง ขบวนพระราชอิสริยยศ