วางกำลังตำรวจ 9 หมื่นนาย ดูแลงานพระราชพิธีฯ เอื้ออำนวยความสะดวกประชาชน

วันที่ 22 ต.ค. 2560 เวลา 16:45 น.

Views

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจทั่วประเทศกว่า 90,000 นาย ในการดูแลความสงบเรียบร้อย และให้บริการประชาชนที่จะเดินทางไปวางดอกไม้จันทน์ และร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยประชาชนที่จะไปร่วมงาน ต้องแต่งกายชุดสุภาพ เตรียมร่างกายให้พร้อม นำน้ำดื่ม อาหาร ติดตัวไปด้วย เขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ใส่ในกระเป๋าไว้ เพื่อป้องกันผลัดหลงพลัดหลง หรือเป็นลม เจ้าหน้าที่จะได้ประสานตามหาญาติได้ ที่สำคัญจะต้องพกบัตรประจำตัวประชาชน หากไม่มีจะไม่สามารถผ่านเข้างานได้

ทั้งนี้ ตำรวจแนะนำให้ประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน "Zon ทำดีเพื่อพ่อ" เพื่อใช้ติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ ทั้งจุดจอดรถ จุดวางดอกไม้จันทน์ จุดให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม ห้องสุขา หน่วยบริการทางการแพทย์ สามารถดาวน์โหลดได้ใน App store และ Play store

ขณะที่ ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจรในเขตกรุงเทพมหานคร ว่าด้วยการจัดการจราจรในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ห้ามรถผ่านและห้ามจอดในถนนและซอย 21 สาย โดยวันที่ 25 ตุลาคมไปจนเสร็จสิ้นพระราชพิธี ห้ามจอดและห้ามผ่านบนถนนพระสุเมรุ ถนนจักรพงษ์ ถนนเจ้าฟ้า และถนนพระอาทิตย์

วันที่ 26 ตุลาคมไปจนเสร็จสิ้นพระราชพิธี บนถนนบำรุงเมือง ถนนตะนาว ถนนดินสอ ถนนเจริญกรุง ถนนราชบพิธ ถนนเฟื่องนคร ถนนตีทอง ถนนบ้านหม้อ ถนนตรีเพชร ถนนจักรเพชร ถนนศิริพงษ์ ถนนอุณากรรณ ถนนบูรพา ถนนพาหุรัด และซอยพระพิทักษ์

ส่วนถนนจักรเพชร ห้ามรถทุกชนิดผ่าน และห้ามจอดรถทุกชนิด ตั้งแต่วันที่ 21-29 ตุลาคม ขณะที่ถนนกำแพงเพชร 6 ตั้งแต่ถนนงามวงศ์วาน ถึงถนนเทศบาลสงเคราะห์ ห้ามรถทุกชนิดผ่านและห้ามจอดรถทุกชนิดในวันที่ 26 ตุลาคม

Tag : งานพระราชพิธีฯ