รวบมาเฟียสยาม ฉกแจ็กเก็ต เจ้าตัวสารภาพชอบสินค้า-เงินไม่พอ

วันที่ 23 ต.ค. 2560 เวลา 12:00 น.

Views

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในแฟนเพจเฟซบุ๊ก BOY LONDON THAILAND ว่าถูกคนร้ายที่เชื่อว่าคือ นายวีระพัน อินทะวง ชาว สปป.ลาว ฉายา “มาเฟียสยาม” ที่เคยถูกตำรวจจับกุมในคดีทำร้ายร่างกายเมื่อปี 2558 เข้าไปฉกเสื้อแจ็กเก็ตหนังมูลค่า 13,500 บาท จากร้าน BOY LONDON ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าสยามเซ็นเตอร์ เขตปทุมวัน เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา 

ล่าสุด ตำรวจ สน.ปทุมวัน ติดตามจับกุมชายคนดังกล่าวได้แล้ว ขณะไปหาเพื่อนในซอยประชาสงเคราะห์ 3 เขตดินแดง เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่ สน.ปทุมวัน โดยนายวีระพันรับว่า หลังถูกจับกุมเมื่อปี 2558 และถูกคุมขังในเรือนจำ 14 เดือน เมื่อพ้นโทษออกมา ได้กลับไปที่ประเทศลาว กระทั่งเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้นั่งเรือข้ามฝากเข้ามาที่จังหวัดหนองคาย ก่อนจะเดินทางเข้ามาที่กรุงเทพฯ เพื่อซื้อเสื้อผ้าที่ห้างฯ ย่านประตูน้ำ นำไปจำหน่ายต่อ วันเกิดเหตุได้เข้าไปดูแจ็กเก็ตที่ร้านดังกล่าว และก็มีความชื่นชอบ ประกอบกับเงินที่มีอยู่ไม่พอ จึงก่อเหตุ

ขณะที่ นายทวีสิทธิ์ กาญจนวงศ์ไพศาล เจ้าของร้าน BOY LONDON บอกว่า ก่อนหน้าวันเกิดเหตุ 2 วัน ผู้ต้องหาเข้ามาซื้อหมวกที่ร้าน จึงคุ้นหน้า กระทั่งวันเกิดเหตุผู้ต้องหามาพร้อมกับหญิงสาว และขอลองเสื้อแจ็กเก็ตในร้าน พร้อมกับอ้างว่าจะขอใส่ไปยืนรอเพื่อนที่หน้าร้าน พนักงานเห็นว่ายังมีเพื่อนสาวรอในร้านจึงยอมถอดแท็กกันขโมยให้ จากนั้นคนร้ายก็เดินหลบหนีไป

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง

สำหรับ นายวีระพัน เจ้าของฉายา "มาเฟียสยาม" เคยเคยตกเป็นข่าวโด่งดัง เพราะทำร้ายหญิงสาวรายหนึ่งที่บริเวณรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง เมื่อกลางปี 2558 กระทั่งถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดี และถูกศาลพิพากษาจำคุก 14 เดือน 15 วัน ก่อนได้รับการปล่อยตัวไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา แล้วส่งกลับประเทศ แต่กลับเข้ามาก่อเหตุซ้ำอีก

Tag : มาเฟียสยาม