โปรดเกล้าฯขยายพื้นที่รองรับประชาชน

วันที่ 23 ต.ค. 2560 เวลา 15:33 น.

Views

กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระประมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือ กอร. พระราชพิธี แถลงถึงความพร้อมของการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ถือว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามเป้าหมายของการจัดงานที่สมพระเกียรติและเกิดความปลอดภัยแก่ผู้ที่เดินทางมาเข้าร่วมพระราชพิธี

และจากการซ้อมริ้วขบวนพระอิสริยยศในช่วงที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพย วรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้เพิ่มพื้นที่สำหรับประชาชนที่จะเข้าร่วมในวันพระราชพิธีจริง 26 ตุลาคม 2560 ในบริเวณที่พื้นที่เขตพระราชวัตร เส้นทางยาตราของริ้วขบวนพระอิสริยยศขบวนที่ 1 ,2 และ 3 เพื่อให้ประชาชน ได้เข้าร่วมพระราชพิธีอย่างใกล้ชิด ซึ่ง คาดว่าจะสามารถรองรับประชาชนที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีได้อีกประมาณเกือบ 20,000 คน พร้อมเปิดให้บริการเส้นทางการจราจรทางน้ำในพื้นที่จุดคัดกรองสะพานพระปิ่นเกล้าเพิ่มเติม 3 เส้นทาง ประกอบด้วย
1 เรือข้ามฟ้าศิริราช -สะพานพระปิ่นเก้า
2 ท่าเรืออรุณอัมรินทร์ -ท่าเรือยอดพิมานและถนนมหาราช
3 ท่าเรือท่าช้างเปิดให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาเพื่อรับส่งประชาชนโดยจะปิดให้บริการในเวลา 18:00 น. ของวันที่ 25 ตุลาคม 2560

นอกจากนี้ ในช่วงซ้อมริ้วขบวนที่ผ่านมา ยังพบประชาชน บางคน ฝ่าฝืนข้อห้ามของ กอร.พระราชพิธี โดยการใช้ใม้เซลฟี่ และกล้อง DSLR เข้าไปใช้ในพื้นที่พระราชพิธี จึงขอเตือนว่า ในวันจริง จะตรวจเข้มในจุดคัดครองมากขึ้นเพื่อไม่ให้หลุดรอดเข้าไปได้ และจะไม่อนุญาตให้นำเข้า รวมทั้งจะไม่รับฝากในจุดคัดกรองเหมือนที่ผ่านมา

Tag : กอร.พระราชพิธีฯ ไม่เซลฟี่ กล้อง DSLR พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ