ฝนฟ้าอากาศ : อุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนฉบับสุดท้าย เผยอากาศเย็นลง 2-5 องศาฯ

วันที่ 23 ต.ค. 2560 เวลา 20:14 น.

Views

หลายพื้นที่ฝนเริ่มลดลงแล้ว และจะมีอากาศเย็นลงหลังจากนี้ ติดตามกับคุณกมลาสน์ ในฝนฟ้าอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนอากาศแปรปรวนฉบับสุดท้าย โดยให้บางพื้นที่ยังต้องระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และฝนตกหนัก ต่อไปอีก 1 วัน เพราะคืนนี้จะมีมวลอากาศเย็นกำลังแรงแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก แต่วันพรุ่งนี้อากาศก็จะเริ่มเย็นลงได้ 2-5 องศาเซลเซียส

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 40% ของพื้นที่ และมีตกหนัก กับมีลมกระโชกแรงได้ที่เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน ฝนตกเพียง 10% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากจะตกที่จังหวัดเลย ชัยภูมิ และนครราชสีมา
ภาคกลาง มีฝนตก 20% ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ที่สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี
ภาคตะวันออก ก็มีฝนตก 20% ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง เกิดขึ้นได้ที่จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ทั้ง 2 ฝั่ง ฝนตกเพิ่มขึ้น เป็น 20-40% ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง และพังงา ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝนตกคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนลดลงเหลือ 30% ของพื้นที่ แต่ยังมีโอกาสเกิดฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงได้บางแห่ง

ตอนบนของไทยใกล้เข้าสู่ฤดูหนาวเต็มที แต่ระหว่างนี้คงต้องเอาใจช่วยให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ก่อน

น้ำป่าภูหลวงหลากท่วมบ้าน-รถยนต์ จ.เลย
จ.เลย เจอฝนกระหน่ำต่อเนื่อง ใน 3 อำเภอ ทั้ง อ.ภูหลวง อ.ภูเรือ และ อ.ด่านซ้าย ทำให้เกิดน้ำป่าทะลักเข้าท่วมหลายหมู่บ้าน เป็นรอบที่ 6 ของปี นอกจากนี้ที่บ้านน้ำจันทร์ อ.วังสะพุง น้ำป่าไหลท่วมบ้านบางหลังจนมิดหลังคา และยังซัดเอารถยนต์ลงห้วยน้ำจันทร์จมมิดทั้งคันอีกด้วย

ชาวผักไห่อ่วม น้ำยังท่วมสูง จ.อยุธยา
จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่ามีการผันน้ำเข้าพื้นที่แก้มลิงเต็มพื้นที่ จนเอ่อท่วมถนนสายบางบาล-ผักไห่ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 14 และยังท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ใน ต.กุฎี อ.ผักไห่ บางจุดน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร   

แห่ชมทะเลหมอกแน่นสกายวอล์ก จ.หนองคาย
ที่หนองคาย ฝนลด และมีอากาศเย็นลง เริ่มเห็นทะเลหมอกบางๆ ในตอนเช้า นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปชมทะเลหมอกที่สกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ อ.สังคม ซึ่งเป็นจุดชมวิวกระจกใสแห่งแรกของประเทศไทยกันอย่างคึกคัก โดยจุดนี้เกิดทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงเป็นวันที่ 2 แล้ว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย