ก.คมนาคม เปิดจุดรองรับประชาชน ร่วมงานพระราชพิธีฯ

วันที่ 23 ต.ค. 2560 เวลา 20:36 น.

Views

กระทรวงคมนาคม เปิดจุดบริการรองรับประชาชนที่จะเดินทางเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

นายพิชิต อัคราทิตย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยประเมินว่าประชาชนจะทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครมากที่สุดในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ และมั่นใจว่าการรถไฟฯ และ บริษัท ขนส่ง หรือ บขส.จะรองรับประชาชนได้เพียงพอ ที่วันละกว่า 300,000 คน

โดยการรถไฟฯ ยังได้จัดขบวนรถดีเซลรางให้บริการฟรีวันละ 28 ขบวน ใน 3 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ-พระนครศรีอยุธยา, ธนบุรี-นครปฐม และ กรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคมนี้ โดยจะพ่วงตู้โดยสารไปกับขบวนรถด่วนและรถเร็ว ทั้งสิ้น 244 ขบวน เพื่อรองรับประชาชน ส่วนวันที่ 27 ตุลาคมนี้ จะให้บริการเพิ่มอีก 3 ขบวนในเส้นทางดังกล่าว และยังมีขบวนรถไฟชั้น 3 ให้บริการฟรีอีก 4 ขบวน จากกรุงเทพ ไปยัง เชียงใหม่ อุบลราชธานี หนองคาย และหาดใหญ่ จนถึงวันที่ 30 ตุลาคมนี้

และบรรยากาศที่สถานีรถไฟหัวลำโพงตลอดทั้งวันนี้ มีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาในกรุงเทพฯ เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมงานพระราชพิธีฯ โดยเมื่อวานนี้ตัวเลขผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามาอยู่ที่ประมาณ 50,000 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาปกติ 2-3%

ส่วนที่ท่าอากาศยานดอนเมือง วันนี้เริ่มให้บริการรถรับ-ส่งประชาชนที่จะเดินทางไปเข้าร่วมพระราชพิธีฯ เส้นทาง ท่าอากาศยานดอนเมือง-สนามม้านางเลิ้ง โดยไม่คิดค่าบริการ พร้อมจัดน้ำดื่มบรรจุขวดแจกฟรี จนถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ระหว่างเวลา 08.00-17.00 น. ยกเว้นวันที่ 26 ตุลาคมนี้ รถรับ-ส่งจะให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น. โดยประชาชนไปขึ้นรถได้ที่อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ อาคาร 2 ชั้น 3 ประตู 15

Tag : กระทรวงคมนาคม พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ