คนต่างจังหวัดเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อรอเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

วันที่ 24 ต.ค. 2560 เวลา 16:34 น.

Views

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดขบวนรถไฟพิเศษ ในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นขบวนรถเร็ว 964 เชียงใหม่ - กรุงเทพมหานคร จำนวน 9 ขบวน ได้ออกเดินทางขบวนแรกไปแล้ว และจะให้บริการฟรีอีกครั้งในวันที่ 25, 28 และ 30 ตุลาคม แต่ละขบวนสามารถรองรับผู้โดยสารได้จำนวน 684 คน นอกจากนี้ ยังมีขบวนรถไฟฟรีเดินทางจากกรุงเทพมหานครกลับเชียงใหม่ จากสถานีรถไฟหัวลำโพง ในวันที่ 24, 27 และ 29 ตุลาคม นี้

สถานีรถไฟอุบลราชธานี เปิดเดินรถไฟขบวนพิเศษ เสริมจากรถไฟขบวนปกติ โดยเป็นขบวนรถไฟฟรีชั้น 3 โดยมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครต่อเนื่อง เพื่อเข้าร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ที่สถานีรถไฟขอนแก่น มีประชาชนไปขอรับตั๋วรถไฟฟรี เพื่อเดินทางในค่ำคืนนี้ เพื่อรอเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

เช่นเดียวกับที่สถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา ประชาชนทยอยไปขึ้นรถโดยสารเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ส่วนที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ก็คับคั่งไปด้วยประชาชน ที่จัดเตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหมาะสม เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อรอร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9