หมอกลงจัด! รถบรรทุกน้ำมันมองไม่เห็นโค้ง-หักเลี้ยวกะทันหัน เสียหลักพลิกคว่ำ

วันที่ 31 ต.ค. 2560 เวลา 06:54 น.

Views

ใครที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวภาคเหนือช่วงนี้ต้องระวัง เพราะจะมีหมอกลงจัด ซึ่งหากคนขับไม่ชำนาญเส้นทางอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ จ.แม่ฮ่องสอน
จังหวัดแม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงขนาดใหญ่พลิกคว่ำขวางถนน และมีน้ำมันไหลลงพื้นถนนจำนวนมาก บริเวณถนนสาย 108 ช่วงจากอำเภอขุนยวมกำลังจะไปยังอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ห่างจากอำเภอขุนยวม ราว 20 กิโลเมตร สอบถามคนขับรถบรรทุก บอกว่า ตนเองทำหน้าที่ขับรถบรรทุกน้ำมันมาจากจังหวัดลำปาง เพื่อจะมาส่งให้กับปั๊มน้ำมันในจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีทั้งน้ำมันเบนซินและดีเซลกว่า 16,000 ลิตร ด้วยความไม่ชำนาญเส้นทางเพราะเพิ่งมาเป็นครั้งแรก ประกอบกับมีหมอกลงจัดมองไม่เห็นโค้ง จึงทำให้ระหว่างที่ขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุต้องหักเลี้ยวกะทันหัน จนรถเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่และชุดกู้ภัยได้ปิดวาล์วน้ำมันไม่ให้รั่วไหลลงพื้นถนน และเร่งทำความสะอาดพื้นถนน เพื่อป้องกันรถเกิดอุบัติเหตซ้ำซ้อน ส่วนการกู้ตัวรถและขนถ่ายน้ำมันรถที่ประสบอุบัติเหตุนั้น จะต้องรอชุดปฏิบัติการกู้รถจากจังหวัดลำปางมาดำเนินการเช้าวันนี้ จึงขอแจ้งเตือนผู้ใช้เส้นทางให้ระมัดระวัง หากต้องขับผ่านจุดเกิดเหตุดังกล่าว

รถ จยย.เฉี่ยวชนกัน จ.ตาก
จังหวัดตาก ตำรวจ สภ.วังเจ้า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยตากร่วมใจสงเคราะห์จุดวังเจ้า เข้าตรวจสอบอุบัติหตุรถจักรยานยนต์ชนกันบนถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 496 ขาล่อง บริเวณหน้าโรงเรียนวังเจ้าวิทยาคม อำเภอวังเจ้า เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน พลเมืองดีที่พบเห็นเหตุการณ์บอกว่า ขณะขับรถมาเห็นผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน นอนแน่นิ่งอยู่ข้างทาง ตอนแรกนึกว่าเสียชีวิต จึงจอดรถลงไปตรวจสอบ แต่เมื่อเห็นว่ายังมีชีวิต จึงโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยมาทำการช่วยเหลือ ซึ่งตำรวจจะรอให้ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน อาการดีขึ้น จึงจะสอบสวนต่อไป

รถบรรทุกพ่วงเฉี่ยวชนรถ จยย. จ.กาญจนบุรี
จังหวัดกาญจนบุรี เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต 1 คน บริเวณถนนสายกาญจนบุรี-กำแพงแสน ช่วงกิโลเมตรที่ 91-92 หมู่ที่ 2 บ้านหนองลาน ตำบลพระแท่น อำเภอท่ามะกา ที่เกิดเหตุบริเวณสามแยกเข้าบ่อทราย พบศพ นายมานนท์ ด้วงแสง อายุ 35 ปี

สอบสวนคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ให้การว่า เดินทางมาจากจังหวัดนครปฐมเพื่อมารับทราย และขณะกำลังจะเลี้ยวเลี้ยวรถ มองไม่เห็นว่ารถจักรยานยนต์ขับขี่มาอย่างไร มาทราบอีกทีก็ได้ชนไปแล้ว

เบื้องต้นตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ชัดเจนอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ขับรถบรรทุกตามกฎหมายต่อไป

รถบรรทุกพุ่งชนท้ายรถเก๋ง ไถลไปชนรถบรรทุกไม้ เสียชีวิต 2 ศพ
เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถเก๋ง มีผู้เสียชีวิต 2 คน บนถนนทางหลวงหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์) กิโลเมตรที่ 17 ขาออกมุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี เขตลาดกระบัง สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะแวะทำธุระส่วนตัวข้างทาง ได้มีรถเก๋งสีดำมาจอดด้านหน้า แล้วคนขับซึ่งเป็นผู้หญิงได้เดินลงมาเก็บของท้ายรถ แต่ขณะที่ตนกลับขึ้นรถแล้วกำลังขับออกขวาเพื่อหลบรถเก๋ง มองเห็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งเข้ามาด้วยความเร็วในช่องทางซ้ายสุด เฉี่ยวล้อหลังข้างซ้ายแล้วพุ่งชนผู้หญิงที่เก็บของอยู่ท้ายรถอย่างแรง ก่อนจะลากทั้งคนทั้งรถไปชนท้ายรถบรรทุกไม้ที่จอดอยู่ด้านหน้า เป็นเหตุให้ทั้งคนขับรถบรรทุกและคนขับรถเก๋งเสียชีวิตทันที

จากการตรวจสอบ พบรอยเบรกของรถบรรทุกพ่วงยาวประมาณ 50 เมตร คาดว่าคนขับรถบรรทุกพ่วงอาจหลับใน ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง

ชายเมาสุราขี่รถ จยย.พ่วงข้างชนท้ายรถเก๋ง เขตดอนเมือง
ถนนสรงประภา 7 เขตดอนเมือง ชายเมาสุราขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างพุ่งชนรถเก๋งได้รับความเสียหาย จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่า ตนและเพื่อนได้ดื่มสุราช่วงเย็นก่อนวันเกิดเหตุ แต่เมื่อตื่นเช้ามารู้สึกว่ามึน ๆ งง ๆ จึงดื่มสุราเพื่อถอนอาการเมาแล้วจะไปทำงาน แต่ระหว่างทางได้หักหลบรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่อยู่ด้านหน้า ก่อนจะเสียหลักพุ่งไปชนท้ายรถเก๋ง เบื้องต้นตำรวจ สน.ดอนเมือง ได้ควบคุมตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชายเมาสุรานอนหลับกลางถนน จ.กาฬสินธุ์
ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพหน่วยกู้ภัย ไปช่วยนำตัวชายเมาสุราที่นอนอยู่กลางถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองก่อนถึงสี่แยกทุ่งมน เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบชายอายุประมาณ 40 ปี นอนหลับอยู่บนถนนสภาพไม่สวมเสื้อ เจ้าหน้าที่จึงพยายามปลุกให้ชายคนดังกล่าวตื่นขึ้นมา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็รู้สึกตัว แต่ก็พูดจาไม่รู้เรื่อง เจรจาอยู่นานร่วมชั่วโมงจึงยอมให้เจ้าหน้าที่พาไปส่งบ้าน

ชาวบ้าน เล่าว่า ชายคนดังกล่าวชอบดื่มสุราจนเมาเป็นประจำ แต่ครั้งนี้หนักสุด เมาจนนอนหลับอยู่บนถนน ซึ่งก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมา ชาวบ้านได้พาเดินกลับนั่งพักอยู่ข้างทางแล้วรอบหนึ่ง แต่ก็เดินกลับมานอนกลางถนนอีก จึงต้องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มารับตัวไป

Tag : สนามข่าว 7 สี รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ รถคว่ำ อุบัติเหตุ รถเฉี่ยว คนเมาหลับกลางถนน รถชน หมอกลงจัด