คลื่นซัดขยะเกยชายหาดชะอำระยะทาง4กิโลเมตร

วันที่ 31 ต.ค. 2560 เวลา 10:27 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 31 ต.ค.60  ที่ชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี หลังจากหย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนล่างในช่วงวันที่ 31 ต.ค. - 3พ.ย.2560 พบขยะทะเลจำนวนมากลอยขึ้นมาบนชายหาดชะอำตลอดแนวร่วม 4 กิโลเมตร หลังจากมีคลื่นลมแรงพัดขยะจำนวนมากเกยชายหาดที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เมื่อวานนี้

จากการตรวจสอบพบว่าขยะส่วนใหญ่เป็นเศษพลาสติก สิ่งของเหลือใช้ในครัวเรือน และ วัสดุจากการเกษตร คาดว่าขยะทั้งหมดถูกพัดมาจากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และบางจังหวัดในภาคตะวันออก ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบชายหาดชะอำนำอุปกรณ์ลงเก็บกวาดขยะทะเลบริเวณหน้าหาดตลอดแนวชายหาดระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร

ทางด้านผู้ประกอบการเตียงผ้าใบชายหาดชะอำกล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าลมแรงและเป็นช่วงมรสุมที่พัดผ่านเข้ามาบริเวณชายหาดชะอำทุกปี  แต่ไม่รุนแรงเหมือนที่หาดหัวหินถึงขั้นต้องปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยว แต่ยังคงสามารถลงเล่นน้ำได้ตามปกติ และขยะทะเลที่ลอยมาเกยหาดชะอำส่วนใหญ่พบว่าเป็นเศษพลาสติก สิ่งของเหลือใช้ในครัวเรือน และ วัสดุจากการเกษตร คาดว่าขยะทั้งหมดผู้ประกอบการเตียงผ้าใบชายหาดช่วยกันกันเก็บกวาดแล้วเสร็จในวันนี้ เพื่อให้ชายหาดชะอำกับมาสวยงามดังเดิมและเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวในช่วงลอยกระทงที่จะถึงนี้

Tag : ขยะ ชายหาดชะอำ คลื่น ทะเล