ชาวบ้านรวมตัวขับไล่ ผอ.โรงเรียน อ้างทุจริตงบประมาณ ผู้ปกครองแห่ย้ายลูกหลานไปเรียนที่อื่น

วันที่ 2 พ.ย. 2560 เวลา 07:13 น.

Views

ชาวอำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ รวมตัวขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมเตรียมยื่นหนังสือที่ สพฐ.เขต 2 อ้างว่าผู้อำนวยการโรงเรียนทุจริตเงินงบประมาณ

ชาวบ้านหมู่บ้านบ้านกุดโง้ง ตำบลท่ามะไฟหวาน อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ รวมตัวกันถือป้ายที่มีข้อความขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกุดโง้ง โดยอ้างว่าบกพร่องต่อหน้าที่ในการบริหารราชการ ทุจริตต่อหน้าที่ และยังไม่สนับสนุนการศึกษา จนทำให้คุณภาพการศึกษาของโรงเรียนแย่ลง นักเรียนที่เคยมาเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ลดลงกว่าครึ่งเหลือเพียง 300 คน

นายศุภชัย กาญจนภักดี ตัวแทนชาวบ้าน บอกว่า หลังจากที่ผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่เข้ามารับตำแหน่ง พบว่ามีการบริหารงานผิดพลาดและไม่โปร่งใสหลายเรื่อง เช่น การจัดชื้อจัดจ้างที่จะดำเนินการทำเองทุกอย่าง โครงการอาหารกลางวันจัดทำเอกสารการเบิกจ่ายเงินไม่ถูกต้อง นักเรียนมีระดับคะแนนโอเน็ตลดต่ำลงจากที่เคยมีคะแนนติดอันดับ 2 ส่งผลให้ผู้ปกครองย้ายลูกหลานไปเรียนที่อื่น

นอกจากนี้ยังไม่มีการปรับปรุงซ่อมแซมหรือพัฒนาโรงเรียน ปล่อยให้อาคารเรียนและบริเวณโดยรอบโรงเรียน รวมไปถึงห้องน้ำ อยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรม ขาดการดูแล ทำให้ผู้ปกครองทนไม่ไหว จึงต้องรวมตัวกันขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียน โดยจะเข้ายื่นหนังสือที่ สพฐ.เขต 2 เพื่อให้เร่งพิจารณาในวันนี้ (2 พ.ย.)

Tag : สนามข่าว 7 สี ขับไล่ ผอ ผอ ทุจริต ผอ ทุจริตเงินงบประมาณ ทุจริต ผู้อำนวยการโรงเรียน ผอ โรงเรียน ชัยภูมิ