เจาะประเด็นสเปเชียล : ผงะ! แค่มาส่งของโดนชักปืนขู่

วันที่ 4 พ.ย. 2560 เวลา 19:00 น.

Views

คลิปที่กำลังแชร์กันสนั่นโลกโซเชียลตอนนี้ เรียกได้ว่าเป็นนาทีชีวิตของพนักงานส่งของ แทบผงะ เมื่อจู่ๆกลับเจอ ผู้รับสินค้าเลือดร้อนสายโหด...โหดชนิดที่ว่า...ถือปืนขู่จะยิงให้ตาย ถ้าของที่ส่งมาไม่ครบตามจำนวนงานนี้ พนักงานส่งของมีหนาว..ไปชมคลิปก่อน

เจอผู้รับสินค้าสายโหด ถือปืนขู่จะยิงให้ตายแบบนี้ พนักงานส่งของถึงขั้นหนาวยะเยือก เอาล่ะสิ อยู่ดี ๆ เข้าสู่ช่วงนาทีชีวิตซะงั้น จนต้องถ่ายคลิปไว้ป้องกันตัว คุณลุงเลือดร้อนถือปืนเดินโวยวายไป-มา ขู่จะยิงให้ตายถ้าได้สินค้าไม่ครบส่วนคุณป้าก็นั่งนับสินค้าแบบหนาว ๆ ร้อน ๆ

คลิปนี้ถูกโพสต์โดย "นินน้อย ตาหวาน ศิษย์มีครู" พร้อมแคปชั่น "เราเป็นแค่พนักงานส่งจะไปรู้ได้ไงว่าของอยู่ครบไหม" และต่อด้วยภาษาพ่อขุนที่ว่า "ที่มึงทำแบบนี้ มันไม่ใช่นะคุณลุงเอาปืนมาขู่" งานนี้ชาวเน็ตคอมเมนท์ถล่มทลายติงว่า ลุงทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

ทีมข่าวบุกไปเจอพนักงานส่งของคนนี้ ชื่อ นายชลธี ศรีสุข หรือบอม เล่าว่า เป็นพนักงานส่งของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง วันนั้นไปส่งของตามที่อยู่ใน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ลูกค้าซึ่งเป็นคุณป้าได้เซ็นต์ชื่อรับสินค้าและจ่ายเงินตามบิล แต่จู่ ๆ คุณลุงผู้เป็นสามีก็ตรงเข้ามาโวยวายไม่พอใจบอก"ไม่ได้ ๆ ต้องแกะกล่องตรวจเช็คสินค้าก่อนว่าได้ครบตามจำนวนที่สั่งไปหรือไม่ถ้าไม่ครบจะเอาเงินคืน และห้ามไม่ให้คนส่งของไปไหน ให้อยู่รอนับของก่อน

คุณบอมก็อธิบายไปว่า "ตนเป็นเพียงบริษัทส่งสินค้าเท่านั้นไม่อาจรู้ได้ว่าของในกล่องจะครบหรือไม่" แนะนำคุณลุงว่า หากสินค้าไม่ครบให้ติดต่อไปยังต้นทางที่สั่งซื้อ แต่คุณลุงก็ไม่ฟัง แถมยังมีไม้ตายที่ทำเอาใจหล่นไปตาตุ่ม เพราะลุงแกไปหยิบปืนในบ้านออกมาขู่ว่า "ห้ามไปไหนจนกว่าจะนับสินค้าเสร็จและถ้าไม่ครบจะยิงให้ตาย"

ล่าสุด ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.วารินชำราบ เพื่อเอาผิด 2 ข้อหา คือ ข่มขู่ให้ผู้อื่นตกใจกลัวโดยใช้อาวุธปืน และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติ พร้อมขอความเห็นใจ ผู้ที่สั่งซื้อของทางออนไลน์ หากได้สินค้าไม่ครบขอให้ติดต่อไปยังต้นทางที่สั่งซื้อ ไม่ใช่มาระเบิดอารมณ์กับพนักงานส่งของซึ่งไม่รู้อิโหน่อิเหน่

ลองมาฟังฝั่งคุณลุงกันบ้าง ผู้สื่อข่าวไปคุยกับคุณลุง พบว่า คุณลุงท่านนี้เป็นอดีตทหารยศพันโท ไม่ขอให้สัมภาษณ์ใด ๆ บอกแต่เพียงว่าพนักงานส่งสินค้าไม่ยอมให้แกะกล่องเช็คสินค้าและจะรีบขับรถออกไป ลุงจึงโมโหเข้าไปหยิบปืนที่เตียงนอนออกมาเฉย ๆ ไม่ได้มีเจตนาจะข่มขู่ เพราะก็อายุ 76 ปี แก่แล้วจะไปสู้อะไรได้

ตำรวจ อยู่ระหว่างเรียกตัวลุงมาสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา แต่ก็น่าจะมีการเจรจาพูดคุยกับผู้เสียหาย เราก็หวังว่าน่าจะจบลงด้วยดี

Tag : เจาะประเด็น Special ชักปืนขู่ ขู่พนักงานส่งของ