สลดใจ ! “คนงานก่อสร้าง” ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตเจ็บสาหัส 3 คน

วันที่ 5 พ.ย. 2560 เวลา 13:54 น.

Views

 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ริมถนนพหลโยธิน ทางหลวงหมายเลข 1 หมู่ที่ 4 ตำบลกกโก อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างการต่อเติม บริเวณหน้าอาคารพบหลังคากันสาดขนาดใหญ่ติดค้างอยู่บนสายไฟฟ้า และยังมีสายไฟฟ้าแรงสูงขาดห้อยอยู่ 1 เส้น  ส่วนบนดาดฟ้าพบผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย นอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ สภาพตามร่างกายถูกไฟไหม้ทั่วทั้งร่าง  เจ้าหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาล 
      
จากการสอบถามเจ้าของอาคารหลังที่เกิดเหตุทราบว่า  ได้ว่าจ้างผู้รับเหมามาต่อเติมอาคาร  ขณะที่คนงาน 3 คน กำลังตัดหลังคากันสาด และใช้เชือกดึงเอาขึ้นไปเก็บบนดาดฟ้า ปรากฎว่ามีลมพัดกระแรง ทำให้หลังคากันสาดหมุนไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูง จนเกิดระเบิดจนสายไฟฟ้าแรงสูงขาดเกิดไฟลุกไหม้  ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปไหม้ร่างคนงานทั้ง 3 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส   

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน  ได้บันทึกหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเชิญตัวเจ้าของบ้าน และหัวหน้าคนงานไปสอบปากคำเพิ่มเติม  เพื่อตรวจสอบว่าขออนุญาตต่อเติมถูกต้องหรือไม่ ก่อนที่จะแจ้งข้อหาทั้งเจ้าของบ้าน และหัวหน้าคนงานตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป  ส่วนคนงานทั้ง 3 คนจนถึงขณะนี้ยังไม่พ้นขีดอันตราย เพราะถูกไฟคลอกเกือบทั้งตัว

Tag : คนงานก่อสร้างถูกไฟช็อตเจ็บ3 คน ขณะขึ้นไปติดกันสาดบนอาคาร 4 ชั้น จ.ลพบุรี