สอบวินัย จนท.ดับเพลิง ไม่ช่วยชาวบ้านเหตุเพลิงไหม้

วันที่ 7 พ.ย. 2560 เวลา 14:41 น.

Views

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ภายในหมู่บ้านสุจิตรา  หมู่ที่ 1  ตำบลคลองประเวศ อำเภอบ้านโพธิ์  จังหวัดฉะเชิงเทรา  แต่ไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่รถดับเพลิง อบต.คลองประเวศ ได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงเทศบาลตำบลแสนภูดาษ  ก็ปฏิเสธการช่วยเหลือ โดยบอกว่าอยู่นอกเขตรับผิดชอบ ทำให้ชาวบ้านต้องนำสายยางมาฉีดน้ำดับเพลิงกันเอง  จนทำให้บ้านเสียหาย

นางวราภรณ์ ศิริวงศ์ นายอำเภอบ้านโพธิ์ ได้เรียกประชุมผู้บริหาร อบต.คลองประเวศ  ผู้บริหารเทศบาลตำบลแสนภูดาษ และตำรวจ สภ.แสนภูดาษ  เพื่อขอทราบรายละเอียดเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งทราบว่าช่วงเกิดเหตุโทรศัพท์ล่มทำให้ติดต่อไม่ได้ แต่เจ้าหน้าที่ อบต.คลองประเวศ และเทศบาลตำบลภูแสนดาษ ก็มีความผิด  เพราะได้รับแจ้งจากตำรวจแล้วก็ยังปฎิเสธการช่วยเหลือชาวบ้าน  หลังจากนี้ทุกหน่วยงานต้องมีความกระตือรือร้นในการช่วยเหลือชาวบ้าน 

นอกจากนี้นายอำเภอบ้านโพธิ์ ยังสั่งสอบวินัยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่อยู่เวรในช่วงเกิดเหตุด้วย ขณะที่นายโสภณ  พันธะวรพิน  นายกเทศมนตรีตำบลแสนภูดาษ ชี้แจงว่า หน่วยงานป้องกันภัยจะออกปฎิบัติหน้าที่ทุกครั้ง ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นพื้นที่ไหน  เพราะประชาชนเดือดร้อน  และหากพบว่าผู้ใต้บังคับบัญชามีความผิดจริงก็จะสั่งลงโทษทันที

Tag : สอบวินัย จนท.ดับเพลิง ไม่ช่วยระงับเหตุเพลิงไหม้ จ.ฉะเชิงเทรา