อนุวัตจัดให้ : ล่องแก่งน้ำว้า จ.น่าน ตอน 2

วันที่ 7 พ.ย. 2560 เวลา 18:01 น.

Views

เมื่อวาน คุณหนุ่ม อนุวัต บุกพาคุณผู้ชมลุยแก่งน้ำว้า แบบแอดเวนเจอร์กันมาแล้ว วันนี้ต้องบอกว่าหนักหนาสาหัสยิ่งกว่า เข้าขั้นเสี่ยงตายกันเลยทีเดียว ชมใน "อนุวัต จัดให้"

เมื่อวาน อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน พาคุณผู้ชมมาล่องแก่งน้ำว้า ระยะทาง 80 กิโลเมตร 2 วัน 1 คืน กับทีม อบต.หนองแดง และน่าน แอดเวนเจอร์ เราพายมาครึ่งทาง 40 กิโลเมตรแรก เรียกว่าเปียก หนาว แต่มันสะใจ ล่องแก่งตั้งแต่เช้า มาถึงที่พักก็พลบค่ำ

ที่พักคืนนี้เป็นที่พักชั่วคราวริมแม่น้ำว้า ทีมงานจัดแจงที่พัก อาหารการกิน ซึ่งทั้งหมดถูกแพ็คมาเป็นอย่างดี มื้อนี้เชฟพื้นบ้านแสดงฝีมือกันอย่างเต็มที่ น้ำที่ใช้มาจากการลักน้ำบนภูเขา มีให้ใช้ตลอดปี บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่ สำหรับผมแล้วถือว่าสะดวกสบาย เมื่อเทียบกับการอยู่กลางป่าทั่วไป

อาหารการกินทุกอย่างไม่ต่างจากในเมือง มื้อนี้กินให้เต็มที่ เพราะพรุ่งนี้ต้องใช้พละกำลังอีกมาก

รุ่งเช้าทุกคนจะตื่นมาพร้อมกับความสดชื่น เติมพลังมื้อเช้าอีกครั้ง ก่อนที่จะลุยอีก 40 กิโลเมตรที่เหลือ บอกเลยว่างานนี้จะโหดมากกว่าเดิม

พายมาไม่ถึง 5 นาที ลำน้ำว้าที่หนาวเย็น ช่วง 8 โมงเช้า ก็ต้อนรับพวกผมด้วยความเชี่ยวกราก

น้ำจะไหลแรงตลอดสาย คุณผู้ชมลองฟังเสียงเรือกระแทกน้ำดู

ฟังแบบนี้ทุกคนต้องร่วมกันพายแบบน้ำหนึ่งใจเดียวกัน บรรยากาศการล่องวันนี้ ค่อนข้างแตกต่างจากวันแรก เพราะตลอดสองข้างทางจะเต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ มีสายน้ำตกตามข้างทางด้วย ทำให้ทุกคนลืมความเหนื่อยจากการพาย

พักไม่นาน ลำน้ำว้าก็เริ่มเชี่ยวกรากขึ้นมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ทีมงานพลาด โดนกระแสน้ำกระแทกตกน้ำ

ดีที่ดึงขึ้นมาได้ ก่อนลงน้ำว้า สต๊าฟจึงต้องสอนวิธีการช่วยเหลือตัวเองหากตกเรือ เพราะกระแสน้ำแรงอาจพัดออกไปไกล

ดังนั้นนอกจากความสามัคคีแล้ว ต้องมีสติด้วย สงบไม่นาน แก่งน้ำว้าก็เริ่มแสดงพลังขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

เหมือนที่บอกไป ช่วงหลังแก่งจะอยู่ติดกันมากขึ้น มาแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว

ล่องแก่งไม่รู้จบจริง ๆ นี่คือมนต์เสน่ห์ของการล่องแก่งน้ำว้า แก่งซึ่งขึ้นชื่อว่าโหด ด้วยระยะทางการล่องที่ยาวที่สุด และมีระดับความแรง คือระดับ 4-5 มากที่สุด เชื่อว่าหลายคนเห็นอนุวัตจัดให้แล้ว แนะนำว่าครั้งหนึ่งอยากให้มาสัมผัส ขอบคุณทีม อบต.หนองแดง อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน และน่าน แอดเวนเจอร์

Tag : อนุวัตจัดให้ ล่องแก่งน้ำว้า ล่องแก่ง น่าน เที่ยวน่าน