ระทึก ไฟไหม้สายไฟฟ้ากลางดึก ไฟดับทั้งซอยที่สงขลา

วันที่ 9 พ.ย. 2560 เวลา 07:08 น.

Views

ที่จังหวัดสงขลา เกิดเหตุระทึก เพลิงลุกไหม้สายไฟฟ้ากลางดึก

เพลิงไหม้สายไฟฟ้า ไฟดับทั้งซอย จ.สงขลา
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมด้วยชุดกู้ภัยมิตรภาพท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง เร่งระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงบริเวณเสาไฟฟ้า บนถนนสายราษฎร์อุทิศ ซอยเลื่อนอนุสรณ์ ซึ่งเป็นย่านแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ฝนตกก็ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จากนั้นจึงเกิดประกายไฟลุกไหม้เสาไฟฟ้า ซึ่งหลังเพลิงสงบ ตรวจสอบแล้วพบว่าสายไฟฟ้าและสายสื่อสารได้รับความเสียหาย ทำให้ไฟฟ้าดับตลอดทั้งซอย ชาวบ้านต้องทนอยู่โดยไม่มีไฟฟ้าใช้ โดยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจะเข้าไปตรวจเช็คความเสียหาย และเปลี่ยนสายไฟฟ้าให้ใหม่ในเช้าวันนี้

เพลิงไหม้สายไฟฟ้ากลางดึก จ.ชลบุรี
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวน พร้อมรถดับเพลิง เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้สายไฟฟ้า บริเวณปากซอยบ้านสวน-พงษ์ประเสริฐ 20 หมู่ 3 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟช็อตและลุกไหม้ในครั้งนี้ มาจากบริเวณดังกล่าวมีทั้งสายไฟฟ้าและสายสื่อสารต่าง ๆ ขดพันกันอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งสายโทรศัพท์ที่เป็นเส้นลวดได้ไปสัมผัสกับสายไฟฟ้า จึงทำให้เกิดไฟช็อตและประกายไฟ จนลุกลามขึ้น

ดังนั้น ขอให้ประชาชนต้องคอยระมัดระวัง เนื่องจากในฤดูหนาวจะมีลมพัดแรง เมื่อพบเห็นเพลิงไหม้สายไฟหรือป่าหญ้า ให้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทันที

ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยว จ.สุรินทร์
จังหวัดสุรินทร์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมรถดับเพลิง 2 คัน ของเทศบาลเมืองสุรินทร์ และตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ เร่งช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ภายในร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ริมถนนคชสาร ใกล้สถานีตรวจอากาศสุรินทร์

การควบคุมเพลิงเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากเพลิงลุกไหม้สายยางถังก๊าซหุงต้มที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบมีลมพัดแรง ทำให้เปลวเพลิงยิ่งโหมแรงขึ้น ชาวบ้านต่างวิ่งหนีตายกันโกลาหล เพราะกลัวว่าถังก๊าซจะระเบิด  

ภายหลัง เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิง และเข้าไปปิดวาล์วถังก๊าซหุงต้ม พบว่า สายยางถังก๊าซถูกเพลิงไหม้เกรียมไปส่วนหนึ่ง แต่ยังไม่ลามไปจนถึงตัวถัง นอกจากนี้ ผนังและฝ้าเพดานภายในร้านก็ได้รับความเสียหายด้วย

จากการสอบสวนเจ้าของร้าน รับว่า ได้เปิดถังก๊าซต้มน้ำซุปเอาไว้ แล้วออกไปตลาดเพื่อซื้อของเข้าร้าน เตรียมรับลูกค้าที่จะเดินทางมาเที่ยวงานช้าง ซึ่งถือว่าเคราะห์ยังดีที่เกิดความเสียหายไม่มาก

Tag : สนามข่าว 7 สี ไฟไหม้ ไฟไหม้สายไฟ ไฟไหม้สายก๊าซหุงต้ม ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยว เพลิงไหม้