ยังไม่แจ้งข้อหา นร.รุ่นพี่ จุดไฟเผา “น้องทาโร่”

วันที่ 10 พ.ย. 2560 เวลา 10:47 น.

Views

จากเหตุการณ์นักเรียนชั้น ป. 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี  จับนักเรียนน้องทาโร่ อายุ 9 ขวบเศษ นักเรียนรุ่นน้องชั้น ป. 3  ราดแอลกอฮอล์แล้วจุดไฟเผา จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส  โดยตามร่างกายถูกไฟคลอกเป็นรอยไหม้ผิวหนังหลายจุด  และบางจุดลึกถึงเนื้อชั้นใน  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้น้องทาโร่ นอนรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ที่ห้องผู้ป่วยตึกศัลยกรรมชาย  โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช  จังหวัดลพบุรี  โดยแพทย์ต้องคอยดูแลอาการอย่างใกล้ชิด  เนื่องจากหวั่นว่าแผลจะติดเชื้อ  ที่สำคัญน้องทาโร่  ยังมีอาการหวาดผวา

พันตำรวจเอกกริช  แสงพล  ผู้กำกับการ สภ.โคกตูม  กล่าวถึงความคืบหน้าทางคดีว่า ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับนักเรียนที่ก่อเหตุ เนื่องจากต้องรอสอบข้อเท็จจริงก่อน  โดยในช่วงบ่ายวันนี้ พนักงานาอบสวน ได้เชิญผู้ปกครองของผู้เสียหาย และผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุ รวมถึงผู้บริหารโรงเรียนมาพูดคุยสอบถามถึงสาเหตุรายละเอียด เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามาจากสาเหตุใด และมีเจตนาทำร้ายร่างกายหรือไม่ หรือเป็นการเล่นรุนแรงเกินกว่าเหตุ เพื่อที่จะให้ทั้งสองฝ่าย ทั้งผู้เสียหาย และผู้ก่อเหตุได้พูดคุยเจรจาตกลงกันก่อน

ส่วนในเรื่องของคดีหากไม่มีเจตนา ในการทำร้าย ทางตำรวจก็อยากให้ทั้งสองฝ่ายพูดคุย โดยเฉพาะทางโรงเรียนร่วมมือกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อให้เด็กสามารถที่จะเรียนต่อไปได้ และอยู่ในสังคมได้โดยไม่ส่งผลกระทบทางด้านจิตใจ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับทั้ง 3 ฝ่ายว่าจะเจรจาตกลงกันได้หรือไม่

Tag : ตำรวจยังไม่แจ้งหาหา นร.รุ่นพี่ ขณะที่น้องทาโร่ อาการยังสาหัส จ.ลพบุรี