ฝนฟ้าอากาศ : พื้นที่ภาคใต้ยังต้องระวังฝนตกหนักหลายจังหวัด

วันที่ 10 พ.ย. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

วันนี้วันศุกร์สุดสัปดาห์ พรุ่งนี้ก็จะเป็นวันหยุด ใครที่คิดว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีคงต้องมาตรวจสอบสภาพอากาศกันก่อน ช่วงนี้ภาคใต้ ยังมีฝนตกหนักได้อยู่ ส่วนตอนบนของไทย ยังมีอากาศเย็นๆ ในบางพื้นที่ แต่ก็ไม่ถึงกับหนาวจัด

ภาคเหนือ ยังมีอากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า ยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 9-16 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบต่ำสุด 21-24 องศาฯ สูงสุด 30-32 องศาฯ และจะมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ภาคอีสาน ก็จะมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝนตกได้ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 10-16 องศาฯ พื้นราบต่ำสุด 21-23 องศาฯ ร้อนสุด 30-33 องศาฯ
 
ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมากและมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาฯ ช่วงบ่ายร้อนได้สูงสุดถึง 32 องศาฯ และ มีฝนเล็กน้อย

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆมาก และมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาฯ ช่วงบ่ายร้อนสุดได้ถึง 33 องศาฯ 
    
ภาคตะวันออก มีเมฆมากกับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝน 20เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาฯ สูงสุด 30-32 องศาฯ ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 70% ของพื้นที่ ฝั่งอันดามัน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร

ซึ่งวันนี้ภาคใต้ ก็ยังต้องระวังฝนตกหนักบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ตกระบี่ ตรัง และสตูล

ซึ่งสาเหตุที่บริเวณตอนบนของไทย มีอากาศอุ่นขึ้น ส่วนภาคใต้ยังมีฝนตกหนักได้ ก็เกิดจากบริเวณความกดอากาศสูง หรือ มวลอากาศเย็นจากจีน ที่ปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทย ยังมีกำลังอ่อนในช่วงนี้ จึงทำให้อุณหภูมิขยับสูงขึ้นมา ส่วนทางภาคใต้ และอ่าวไทย ก็มีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ กำลังปานกลาง พัดปกคลุมเลยทำให้ภาคใต้ มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา ก็คาดว่าอากาศจะหนาวเย็นลงอีกครั้งในช่วงต้นสัปดาห์หน้า ซึ่งอุณหภูมิแต่ละพื้นที่ก็อาจจะลดลงประมาณ 1-3 องศาเซลเซียส

Tag : ฝนฟ้าอากาศ