ฝนฟ้าอากาศ : ไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น-ภาคใต้ฝนตกหนักบางพื้นที่

วันที่ 11 พ.ย. 2560 เวลา 19:34 น.

Views

ไทยตอนบน อุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย ขณะที่ทางใต้ยังมีฝนตกหนักในบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน มีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส แต่ก็ยังส่งผลให้ภาคเหนือและอีสาน มีอากาศเย็นอยู่และจะมีฝนตกได้เล็กน้อยในบางแห่ง ขณะที่มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่ปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้ ยังมีฝนตกต่อเนื่องและตกหนักในบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ยอดดอยหนาวสุด 9-15 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า และมีฝนตก 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน บริเวณยอดภูหนาวสุด 12-16 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีหมอกในตอนเช้า และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีฝนตก 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกแถว ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา และชลบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 40-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทยฝนตกหนักแถวนครศรีธรรมราช ยาวไปถึงนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า และมีฝนตก 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิจะสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส

ช่วงปลายปีอากาศหนาวเย็นแบบนี้ การท่องเที่ยวทางเหนือก็ต้องคึกคักแน่นอน

อากาศเย็น จระเข้ออกมาผึ่งแดด จ.พิจิตร
สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ พิจิตร หรือ บึงสีไฟ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด อากาศที่เริ่มเย็นลงทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปชมบ่อจระเข้น้ำจืด ชมจระเข้นับร้อยตัวที่หนีน้ำเย็นออกมาผึ่งแดดรับไออุ่น สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ทะเลหมอก ดอกบัวตองบาน จ.เชียงราย
จุดชมวิวบ้านหัวแม่คำ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เหล่านักท่องเที่ยวต่างขึ้นไปชมแสงแรกของวัน เหนือทะเลหมอกและขุนเขา ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ก่อนจะพากันไปชมทุ่งดอกบัวตองที่เบ่งบานเหลืองอร่าม สวยงาม แปลกตาจนนักท่องเที่ยวต่างเก็บภาพกลับไปเป็นที่ระลึก

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ ปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์