ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ : ตอนบนของไทยยังมีฝนตกบางพื้นที่ ภาคใต้ฝนหนัก

วันที่ 12 พ.ย. 2560 เวลา 20:11 น.

Views

พื้นที่ตอนบนของไทย ยังมีฝนตกได้บางพื้นที่ ขณะที่ภาคใต้ยังต้องระวังฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้บริเวณความกดอากาศสูงจากจีนหรือว่าลมหนาว ที่แผ่ปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทย ยังคงมีกำลังอ่อนอย่างต่อเนื่อง ทำให้อุณหภูมิแต่ละพื้นที่ขยับสูงขึ้น ส่วนทางใต้ยังมีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางพัดปกคลุม ทำให้มีฝนตกหนักบางพื้นที่

โดยเฉพาะฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักที่ ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส

แม้อุณหภูมิในพื้นที่ตอนบนจะขยับสูงขึ้น แต่บางพื้นที่ก็ยังรู้สึกได้ถึงอากาศเย็น ๆ

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ยอดดอยอากาศหนาวต่ำสุด 8-16 องศาเซลเซียส พื้นราบต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีอากาศเย็นและมีหมอกเกิดขึ้นได้ในตอนเช้า ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 12-16 องศาเซลเซียส พื้นราบต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส และมีฝนได้ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
ภาคกลาง มีหมอกในตอนเช้าและมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศา และมีฝนเพิ่มขึ้นเป็น 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา และชลบุรี ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส และมีฝนเพิ่มขึ้นเป็น 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

นักท่องเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นที่หินสามวาฬ
ภาพมุมสูงบริเวณ "หินสามวาฬ" ที่ภูสิงห์ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ เช้านี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ขึ้นไปชมดวงอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย ประมาณ 23 องศาเซลเซียส พร้อมชมความงดงามของธรรมชาติทิวทัศน์ 2 ฝั่งโขงที่สวยงาม และไม่พลาดที่จะใช้โทรศัพท์มือถือเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

นักท่องเที่ยวชมวิวผามออีแดงคึกคัก
ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวก็พากันขึ้นไปตั้งแต่เช้ามืด เพื่อชมตะวันสามแผ่นดิน โดยยืนหันหน้าทางทิศตะวันออก ก็จะเห็นดวงอาทิตย์ขึ้นด้าน สปป.ลาว พร้อมชมทะเลหมอกด้วยความประทับใจ

ดอยอินทนนท์ฟ้าเปิดได้ชมทะเลหมอกสมใจ
ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้ท้องฟ้าเปิดให้ได้ชมแสงแรกของดวงอาทิตย์ยามเช้า และทะเลหมอกบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้วัดได้ 9 องศาเซลเซียส ซึ่งก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติขึ้นไปท่องเที่ยวในวันหยุดอย่างคึกคัก

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ บัวบูชา ปุณณนันท์ ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์