คอลัมน์หมายเลข 7 : สนามกีฬา จ.อำนาจเจริญแก้ไขแล้ว ตอนที่ 1

วันที่ 13 พ.ย. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

ภาพเปรียบเทียบสนามกีฬาจังหวัดอำนาจเจริญ วันที่ 16 กรกฎาคมกับวันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 ค่าก่อสร้างกว่า 167 ล้านบาท ซึ่งคอลัมน์หมายเลข 7 ลงพื้นที่ขยายผลตรวจสอบโครงการนี้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สตง.ภาค 5 ตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 พบว่า สนามกีฬาแห่งนี้บางรายการที่ก่อสร้างเสร็จ เช่น สนามเทนนิส 6 สนาม ยังไม่ส่งมอบงาน แต่ดูทรุดโทรมมีรอยแตกร้าวทั้ง 6 สนาม
              
ส่วนที่สระว่ายน้ำ 50 เมตร และโรงยิมอเนกประสงค์ ยังก่อสร้างไม่เสร็จ โดยเจ้าหน้าที่ผู้คุมงานกรมทางหลวง บอกว่าสาเหตุที่งานไม่คืบหน้าเพราะผู้รับจ้างขาดสภาพคล่องและคนงานกลับไปทำนาช่วงฤดูฝน

ผลจากการตรวจสอบครั้งนั้น นายช่างโครงการรับปากจะรีบแก้ไขงานทั้งหมดให้ถูกต้องตามข้อตกลง เนื่องจากโครงการนี้การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท.จ้างกรมทางหลวงซึ่งมอบให้ศูนย์สร้างทางขอนแก่นรับผิดชอบก่อสร้างสนามกีฬา แต่ส่งมอบงานไม่ทัน วันที่ 30 กันยายน 2558 กรมทางหลวงจึงปรับแผนงานก่อสร้างสนามกีฬาให้รวดเร็วขึ้น โดยมีทั้งงานที่ทำเอง 4 รายการ และจ้างเอกชนทำ 5 รายการ
              
ล่าสุดวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คอลัมน์หมายเลข 7 ลงพื้นที่ไปติดตามการแก้ไขปัญหาสนามกีฬาจังหวัดอำนาจเจริญ พบว่า งานก่อสร้างที่จ้างเอกชนทำมีความคืบหน้าไปมาก เช่น อาคารอเนกประสงค์ 1,000 ที่นั่ง คนงานกำลังก่อสร้างโครงสร้างชั้นที่ 2 กำหนดส่งมอบงานเดือนเมษายนปีหน้า

ส่วนสระว่ายน้ำขนาด 50 เมตร ผู้รับเหมาส่งมอบงานให้ศูนย์สร้างทางขอนแก่นแล้ว ตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา              

น่าสังเกตว่า น้ำที่ใช้ในสระว่ายน้ำแห่งนี้ ต้องนำมาจากแหล่งธรรมชาติ เนื่องยังไม่มีการต่อระบบน้ำประปา

ขณะที่สนามเทนนิส 6 สนาม ซึ่งศูนย์สร้างทางขอนแก่นก่อสร้างเองเสร็จแล้ว แต่ยังไม่ส่งมอบให้ กกท. ก็ชำรุดเสียหายทั้งหมด ตอนนี้มีความคืบหน้าการซ่อมแซมสนามเทนนิสแล้ว จะถูกต้องตามหลักวิชาช่างหรือไม่ ติดตามได้วันพรุ่งนี้

Tag : คอลัมน์หมายเลข 7