ฝนฟ้าอากาศ : กรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนได้ 30 % ของพื้นที่

วันที่ 13 พ.ย. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมตอนบนของประเทศ หรือว่าอากาศเย็นๆ ได้มีกำลังอ่อนลง จึงทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้น อากาศก็จะอุ่นขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า ทางภาคเหนือและอีสาน และจะมีฝนได้ด้วยในบางแห่ง
              
แต่หลังจากนั้นกลางสัปดาห์ วันที่ 15-18 พฤศจิกายน ตอนบนของประเทศอากาศจะกลับมาเย็นลงอีกระลอก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ซึ่งในระยะแรกนั้น ก็จะมีฝนเล็กน้อยก่อน

ส่วนพี่น้องทางใต้ ยังต้องส่งกำลังใจให้กันอยู่ เพราะช่วงนี้ก็ยังมีฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักในบางแห่ง

ภาคเหนืออากาศเย็น เช้าๆ มีหมอก ยังคงมีฝนได้เล็กน้อย โดยอุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส แต่ยอดดอยยังหนาว 8-16 องศาเซลเซียส
              
ภาคอีสาน อากาศเย็น เช้าๆ ก็มีหมอก มีฝนได้เช่นกัน 10 % ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว 12-16 องศาเซลเซียส
              
ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก เช้าๆ มีหมอก มีฝนได้เล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส
              
ขณะที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝนได้ 30 % ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝน 40 % ของพื้นที่ ส่วนมากให้ระวังฝนที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ราวๆ 23-25 องศาเซลเซียส

ส่วนภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-25 องศาเซลเซียส อากาศกำลังดี และยังเป็นพื้นที่มีฝนเยอะ วันนี้มีฝนได้ 60-70 % ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตั้งแต่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงมาถึงจังหวัดพัทลุง สงขลากันเลย ทะเลช่วงนี้คลื่นสูงได้ประมาณ 2 เมตร

ช่วงนี้อุณหภูมิอุ่นขึ้นมาบ้าง แต่หลังจากนั้นไม่นาน รอกันอีก 2-3 วัน อากาศเย็นจะกลับมา

Tag : ฝนฟ้าอากาศ