เจาะประเด็นสเปเชียล : แห่ชื่นชม น้องน้ำตาล สาวนักแหล่ สวยแถมเสียงไพเราะจับใจ

วันที่ 13 พ.ย. 2560 เวลา 17:33 น.

Views

เป็นอีกคลิปทำเอาโซเชียลระอุ ใครจะไปคิดว่า หมอทำขวัญนาคจะสวยฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง น่ารักซะขนาดนี้ แถมเสียงยังไพเราะจับใจ ทำเอาผู้คนเข้าไปชื่นชมถล่มทลาย จริงเท็จอย่างไร เราจะบุกไปพิสูจน์กัน เริ่มต้นให้น้องน้ำตาลโชว์ลูกคอกันก่อนเลย

โอ้วววววโห้...เรียกได้ว่าสาวตาคม คลิปเสียงใสคนนี้คว้าใจชาวเน็ตหลายคนทีเดียว ต่าง อึ่ง ทึ่ง ในความสามารถ บ้างก็ไม่อยากจะเชื่อว่า สาวบุคลิกมาดมั่น จะแหล่ทำขวัญนาคได้เก่งขั้นเทพ เพียงข้ามคืนหลังมีคนนำคลิปในพิธีบวชนาคไปลงในเพจ YouLike มีคนเข้าไปชมเกือบ 700,000 ครั้ง     
              
ทีมข่าวบุกไปถึงตัวน้องน้ำตาล หรือ วริศรา แก้วคำ เธออายุเพียง 15 ปี เท่านั้น กำลังเรียนอยู่ที่วิทยาลัยนาฎศิลป์ จ.นครปฐม น้องเล่าว่าชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ร้องได้ทุกแนว ทั้งเพลงสากล ลูกทุ่ง และไทยเดิม ที่ผ่านมาพ่อกับแม่จะพาเดินสายประกวดตามเวทีต่าง ๆ กระทั่งพาไปฝากเข้าร่วมทีมงานแหล่ทำขวัญนาค กว่าจะร้องได้อย่างคล่องแคล่วแบบนี้ ทั้งเครียดทั้งกดดันสารพัด
              
น้องน้ำตาล บอกว่า การแหล่ทำขวัญนาคจะยากกว่าร้องเพลงลูกทุ่ง เพราะต้องมีลูกเอื้อนและบทคำร้องเฉพาะ ที่สำคัญการแหล่ทุกครั้งต้องเข้าใจความหมาย ถึงจะสื่ออารมณ์ในช่วงแหล่ออกมาได้อย่างลึกซึ้งกินใจ   
              
วันนี้ น้องน้ำตาล จะโชว์ลูกเอื้อนให้ฟังกันสด ๆ พิสูจน์ว่าเธอเป็นผู้แหล่ทำขวัญนาคตัวจริงเสียงจริง ไม่มีการตัดต่อใด ๆ ทั้งสิ้น
   
แหม่..เรียกได้ว่าตัวเล็ก แต่พลังเสียงนี่...สุดยอดล้นเหลือเกินวัยจริง ๆ ซึ่งครูผู้ฝึกสอนการแหล่ให้น้องนำตาล เล่าว่า นอกจากน้องจะมีน้ำเสียงโดดเด่น ยังมีพรสวรรค์ เปี่ยมด้วยความสามารถ เป็นอีกตัวอย่างเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่อยากจะอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยให้คงอยู่
              
ต้องขอชื่นชม น้องน้ำตาล ไม่ใช่หน้าตาสวย น่ารัก อย่างเดียว แต่ยังเป็นเด็กไทยอีกคนหนึ่ง ที่มีความสามารถและตระหนักถึงความสำคัญของศิลปวัฒนธรรมไทยอันดีงาม

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล แหล่ทำขวัญนาค หมอทำขวัญนาค สาวนักแหล่